DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Truyền huyết tương người trẻ, cải thiện chứng Alzheimer
BV - 14:47 22/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu Stanford cho thấy bệnh nhân có các triệu chứng Alzheimer nhẹ cho tới vừa phải có thể cải thiện tình trạng sau khi được truyền huyết tương (truyền máu) từ người trẻ.

truyền huyết tương giảm nhẹ triệu chứng Alzheimer

 

Trong các cuộc thử nghiệm, bệnh nhân đã ghi điểm cao hơn trong cải thiện khả năng sinh hoạt hàng ngày như chuẩn bị bữa ăn cân bằng, kiểm soát tài chính của bản thân, và nhớ uống thuốc, sau khi được truyền huyết tương từ người hiến máu trẻ. Họ cũng ghi điểm cao hơn ở những hoạt động khác như tắm rửa, chải tóc và sử dụng những dụng cụ trong nhà.

BV

(theo Seeker)

Tin liên quan
7 vấn đề cần lưu ý khi chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh Alzheimer
SKĐS -Với bệnh nhân Alzheimer, ăn uống trở nên rất khó khăn nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bệnh. Khi bệnh tiến triển ngày càng xấu đi, tình trạng thiếu dinh dưỡng do các khó khăn về ăn uống có thể làm trầm trọng thêm sự nhẫm lẫn và mất trí nhớ của bệnh nhân.
Hợp chất trong quả dâu tây có thể giúp phòng bệnh Alzheimer
SKĐS - Nghiên cứu mới đây cho thấy, hợp chất tự nhiên có trong quả dâu tây và một số loại rau quả khác có thể giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer và các bệnh thoái hóa thần kinh có liên quan với tuổi.
Đi bộ nhanh có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
SKĐS - Nghiên cứu cho thấy, đi bộ nhanh hoặc tham gia các hoạt động thể chất với cường độ vừa phải có thể giúp làm chậm tiến triển bệnh Alzheimer.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm