Truyền hình trực tuyến: Y dược học cổ truyền và nền công nghiệp dược Việt Nam

20-12-2022 4:46 PM | Truyền hình trực tuyến

Trải qua hàng thế kỷ tồn tại cùng với văn hóa, xã hội Việt Nam, y dược học cổ truyền đã và đang góp phần không nhỏ cùng y học hiện đại đẩy lùi nhiều bệnh tật, cứu sống hàng nghìn người bệnh.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp cùng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Y dược học cổ truyền và nền công nghiệp dược Việt Nam" vào lúc 13h00 Thứ bảy ngày 24/12. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh – Người đã đặt nền móng cho Y học cổ truyền Việt Nam từng nói: "Nam dược trị Nam nhân" - thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam. Trải qua hàng thế kỷ tồn tại cùng với văn hóa, xã hội Việt Nam, y dược học cổ truyền đã và đang góp phần không nhỏ cùng y học hiện đại đẩy lùi nhiều bệnh tật, cứu sống hàng nghìn người bệnh. Qua nhiều thế hệ, các thầy thuốc y dược học cổ truyền Việt Nam đã xây dựng nền y dược học cổ truyền vững mạnh, phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hiện đại hóa y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, tập trung phát triển ngành công nghiệp dược Việt Nam đang là một trong những mục tiêu của Nhà nước ta. Trong những năm gần đây, nền công nghiệp dược phẩm Việt Nam đã có sự phát triển vững chắc, đáp ứng được một phần nhu cầu thuốc chữa bệnh của nhân dân. Bên cạnh đó vẫn còn không ít những khó khăn và thách thức của thời đại.

Để quý vị có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành y dược học cổ truyền, làm thế nào để y dược học phát triển cùng thời đại, nền công nghiệp dược Việt Nam trong tương lai được định hướng như thế nào, Báo Sức khỏe Đời sống phối hợp với Cục quản lý Y, Dược Cổ truyền – Bộ Y tế tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề: "Y dược học cổ truyền và nền công nghiệp dược Việt Nam".

Khách mời tham gia chương trình:

- PGS.TS. Lê Văn Truyền – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế

- PGS.TS. Phạm Vũ Khánh – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền

- ThS.DS. Phan Văn Hiệu – Chủ tịch HĐQT Dược phẩm CVI

Truyền hình trực tuyến: Y dược học cổ truyền và nền công nghiệp dược Việt Nam - Ảnh 2.

 

 

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH