Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Ứng dụng các tiến bộ mới trong điều trị nội khoa ung thư

TS.BS. Nguyễn Tiến Quang

TS.BS. Nguyễn Tiến Quang

Phó Giám đốc chuyên môn - Bệnh viện K

02-10-2020 5:01 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Ứng dụng các tiến bộ mới trong điều trị nội khoa ung thư” vào 15h30, thứ Ba, ngày 30/06/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả theo dõi video chương trình:


Trong nhiều năm trở lại đây, với sự tiến bộ của y học hiện đại, ung thư đã không còn là "án tử". Rất nhiều bệnh nhân ung thư được phát hiện sớm, điều trị kịp thời đã khỏi bệnh, thời gian sống khỏe mạnh trên 5 năm sau khi khỏi bệnh được kéo dài.

Tuy nhiên, bệnh ung thư hiện vẫn đang là gánh nặng y tế, trong đó phổ biến là các bệnh ung thư phổi và ung thư vú. Theo thống kê năm 2018, số ca mắc mới ung thư phổi là hơn 2 triệu người, trong đó 1,7 triệu trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, theo số liệu của Globocan năm 2018, mỗi năm nước ta có khoảng 23.667 ca mắc mới và có khoảng 20.710 ca tử vong do ung thư phổi (gồm ung thư phổi không tế bào nhỏ (chiếm 85%) và ung thư phổi tế bào nhỏ (chiếm 15%) tổng số ung thư phổi).

Với bệnh ung thư vú, số mắc mới toàn cầu năm 2018 là trên 2 triệu người, trong đó có 626.679 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam có 15.229 trường hợp mắc mới và có 6.103 trường hợp ung thư vú tử vong mỗi năm.

Theo các chuyên gia ung thư, việc điều trị căn bệnh này đòi hỏi theo cách đa mô thức, phối hợp các biện pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, nhắm đích, miễn dịch và chăm sóc giảm nhẹ. Trong đó, hóa trị ung thư là phương pháp sử dụng các thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp hóa trị trở thành một mô thức không thể thiếu trong việc điều trị hầu hết các loại ung thư, đặc biệt những ung thư ở giai đoạn lan rộng và giai đoạn di căn. Dù tác động chủ yếu trên tế bào ung thư, nhưng việc hóa trị cũng làm ảnh hưởng nhất định lên các tế bào lành của cơ thể, gây ra các tác động bất lợi như buồn nôn, suy nhược, mệt mỏi, rụng tóc...

Nhằm cung cấp cho bạn đọc các kiến thức khoa học về bệnh ung thư, dấu hiệu nhận biết, phát hiện sớm bệnh, các phương pháp điều trị và đặc biệt là cách kiểm soát tác dụng phụ do hoá trị ung thư mang lại để làm sao "độc cho tế bào ung thư nhiều hơn độc cho tế bào lành của cơ thể" nâng cao chất lượng sống tối ưu cho người bệnh, báo Điện tử Sức khỏe&Đời sống - suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Ứng dụng các tiến bộ mới trong điều trị nội khoa ung thư".

Khách mời tham gia chương trình gồm:

TS.BS Nguyễn Tiến Quang - Phó giám đốc Bệnh viện K Trung ương.

TS.BS Phùng Thị Huyền - Trưởng khoa Nội Quán Sứ, Phụ trách Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện K Trung ương.

MC: Mỹ Linh

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 15h30, thứ Ba, ngày 30/06/2020. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạnngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn: TS.BS Nguyễn Tiến Quang - Phó Giám đốc Bệnh viện K Trung ương; TS.BS Phùng Thị Huyền - Trưởng khoa Nội Quán Sứ, Phụ trách Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện K Trung ương đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Pierre Fabre đã đồng hành cùng chương trình.


Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH