Truyền hình trực tuyến: Tiêu hóa vững vàng, bé tăng cân và chiều cao chuẩn khuyến nghị

Một hệ tiêu hóa tốt sẽ giúp trẻ hấp thu được đa dạng các chất dinh dưỡng từ đó giúp tăng cân, chiều cao cũng như phát triển trí tuệ. Nhất là giai đoạn từ 2 đến 10 tuổi, độ tuổi cần được được chú trọng cả về thể chất lẫn trí não để làm bàn đạp cho sự phát triển ở giai đoạn dậy thì.

Báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Tiêu hóa vững vàng, bé tăng cân và chiều cao chuẩn khuyến nghị" vào lúc 20h thứ Bảy, ngày 11/6/2022. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển về thể chất, trí não của trẻ nhỏ. Việc giúp cho trẻ một chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học cho trẻ rất quan trọng.

Theo đó, bố mẹ cần xây dựng bữa ăn cho bé một cách đa dạng, hợp lý, lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu. Cần cho trẻ ăn đủ các nhóm thực phẩm như chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Đồng thời, bổ sung các nhóm thực phẩm chứa vitamin (A, B, C, D, E…); nhóm các nguyên tố khoáng (canxi, phốt pho, sắt, kẽm, iod,…).

Đặc biệt, với những trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng, việc bổ sung thêm 1-2 bữa phụ bằng các chế phẩm sữa có mức độ năng lượng cao giúp trẻ đủ dưỡng chất, phát triển tốt hơn. 

Nhằm giúp các bậc phụ huynh biết cách chăm sóc trẻ tốt hpn… Báo Điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Tiêu hóa vững vàng, bé tăng cân và chiều cao chuẩn khuyến nghị".

Đến với chương trình, quý khán giả không chỉ nhận được sự tư vấn, giải đáp từ chuyên gia để biết cách giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, cần bổ sung dinh dưỡng thế nào để bé tăng cân và chiều cao chuẩn khuyến nghị thế giới… Bạn đọc theo dõi chương trình cũng nhận được những lời khuyên hữu ích giúp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe trẻ tốt hơn.

Khách mời tham gia chương trình:

- PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Diệu Thúy - Chủ nhiệm bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Tiêu hóa vững vàng, bé tăng cân và chiều cao chuẩn khuyến nghị - Ảnh 2.

- TS.BS. Trần Khánh Vân, Phó Trưởng khoa Vi chất dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Truyền hình trực tuyến: Tiêu hóa vững vàng, bé tăng cân và chiều cao chuẩn khuyến nghị - Ảnh 3.

 Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào lúc 20h thứ Bảy, ngày 11/6/2022.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Diệu Thúy - Chủ nhiệm bộ môn Nhi - Đại học Y Hà NộiTS.BS. Trần Khánh Vân, Phó Trưởng khoa Vi chất dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Cảm ơn nhãn hàng Hanie Kid 2+ đã đồng hành cùng chương trình.

Truyền hình trực tuyến: Tiêu hóa vững vàng, bé tăng cân và chiều cao chuẩn khuyến nghị - Ảnh 4.

 

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Ý kiến của bạn