Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Thận yếu, suy thận và bệnh tiểu đêm

PGS.TS. Hà Phan Hải An

PGS.TS. Hà Phan Hải An

Nguyên trưởng khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

17-03-2020 12:09 AM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Thận yếu, suy thận và bệnh tiểu đêm” vào 9h30 thứ Ba, ngày 17/03/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời các bạn theo dõi video

Thận là bộ phận nội tạng đóng vai trò quan trọng trong cơ thể và được ví như một bộ máy lọc tự nhiên. Thận đảm nhận chức năng loại bỏ các chất thải, chất lỏng dư thừa ra khỏi máu nhằm bảo đảm và duy trì mọi hoạt động cho cơ thể.

Theo số liệu thống kê của Hội Thận học thế giới, ước tính thế giới đang có khoảng 850 triệu người có các vấn đề về bệnh lý mạn tính ở thận. Khoảng 2,5 triệu người bệnh trên thế giới đang sống nhờ các biện pháp thay thế như lọc máu, ghép thận.

Tại Việt Nam chưa có số liệu thống kê chính thức, song ước tính có khoảng 5 triệu người bị suy thận và hàng năm có khoảng 8.000 ca bệnh mới. Chỉ tính riêng bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu là khoảng 800.000 người, chiếm 0,1% dân số. Nguyên nhân chủ yếu là do các bệnh lý tại thận, tăng huyết áp và đái tháo đường. Tiến triển của bệnh thận mạn tính rất dễ dẫn đến suy thận, làm mất chức năng thận và người bệnh phải dùng các biện pháp điều trị thay thế. Ngoài những đớn đau, mệt mỏi do bệnh tật gây ra hàng ngày, người bệnh suy thận còn phải đối diện với nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào. Có đến trên 50% người bệnh chạy thận tử vong dưới 5 năm lọc máu và số người sống từ 10 năm trở lên chỉ chiếm khoảng 15 - 20% tổng số người chạy thận chu kỳ.

Thận được xem là một trong 5 cơ quan quan trọng nhất đối với sức khỏe con người. Nếu chức năng thận kém đi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của hệ bài tiết, gây ra hàng loạt các nguy cơ có hại với sức khỏe.

Nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức khoa học về bệnh thận,  về chế độ dinh dưỡng hợp lý, khẩu phần ăn như thế nào, thành phần các chất dinh dưỡng ra sao để thận khỏe ...Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn Truyền hình trực tuyến “Thận yếu, suy thận và bệnh tiểu đêm”

Khách mời tham gia chương trình gồm:

- PGS.TS. Hà Phan Hải An-Phó Chủ tich Hội Tiết niệu-Thân học Việt nam, Giảng viên cao cấp phân môn Thận học, Bộ môn Nội Tổng hợp, Trường Đại học Y Hà Nội, Nguyên Trưởng khoa Thận - Lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học Y Hà Nội.

-PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh- Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Dẫn chương trình: Mỹ Linh


Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 9h30, thứ Sáu ngày 17/03/2020. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn  PGS.TS. Hà Phan Hải An-  PGS.TS. Hà Phan Hải An-Phó Chủ tich Hội Tiết niệu-Thân học Việt nam, Giảng viên cao cấp phân môn Thận học, Bộ môn Nội Tổng hợp, Trường Đại học Y Hà Nội, Nguyên Trưởng khoa Thận - Lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học Y Hà Nội; PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh- Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến bằng cách:

1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống

2. Share link sự kiện của chương trình.

3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Câu hỏi tương tác 01:

Theo bạn các triệu chứng chức năng thận suy giảm là

A. Tiểu đêm nhiều lần

B. Tóc bạc nhanh, sinh lý suy giảm....

C. Đau lưng mỏi gối, chân tay lạnh, sợ lạnh

D. Tất cả các ý trên

Đáp án đúng là: D

Chúc mừng độc giả có facebook là Ho Tuan đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu hỏi tương tác 02:

Công dụng chính của Thận Khí Khang Gold là gì?

A. Giúp bổ thận, hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần cho người bị chức năng thận kém

B. Giúp bổ thận cho người bị chức năng thận kém

C. Hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm nhiều lần cho người bị chức năng thận kém

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Thận Khí Khang GOLD đã đồng hành cùng chương trình!

Đáp án đúng là: A

Chúc mừng độc giả có facebook là Nguyễn Hồng Đăng đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Khánh Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH