Truyền hình trực tuyến: Quy trình tư vấn và khám sức khoẻ tiền hôn nhân

28-12-2022 7:53 PM | Truyền hình trực tuyến

Xã hội càng văn minh hiện đại, các cặp đôi càng có ý thức trong việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Việc thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp cho các cặp đôi chuẩn bị kết hôn có thể bước vào đời sống vợ chồng một cách tự tin cùng với lối sống tình dục an toàn và sẵn sàng chào đón những em bé khỏe mạnh.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp cùng Tổng cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Quy trình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân" vào lúc 10h00 Thứ năm ngày 29/12. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Trong hôn nhân, bên cạnh tình yêu và sự chia sẻ, một trong những yếu tố quan trọng góp phần duy trì hạnh phúc chính là đời sống tình dục hòa hợp cũng như sức khỏe của hai vợ chồng. Đó là lý do các cặp đôi thường được khuyên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi về chung một nhà.

Đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình dục, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân và nhận được sự tư vấn của bác sĩ sẽ giúp cho họ chuẩn bị được các kiến thức, tâm lý cho cuộc sống vợ chồng. Thông qua đó sẽ tránh được các rắc rối trong đời sống tình dục, những bệnh lý mới xuất hiện liên quan đến đường sinh sản hoặc hậu quả của các bệnh tật có từ trước ảnh hưởng đến quá trình sinh sản và thai nghén.

Với các cặp đôi đang có dự định sinh con, khám tiền hôn nhân là sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sinh nở và cho ra đời những đứa con mạnh khỏe. Đồng thời nó còn giúp phát hiện và điều trị sớm một số bệnh lý có thể gây ảnh hưởng tới vấn đề tình dục, mang thai và sinh đẻ về sau này.

Các bà mẹ tương lai nếu mong muốn có con sớm cũng cần hiểu rõ về việc sinh nở và thực hiện tiêm vaccine cũng như bổ sung khoáng chất, chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý để chuẩn bị đầy đủ điều kiện sức khỏe nhằm giúp mang thai và sinh đẻ an toàn.

Vậy quy trình tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân – Khám sức khỏe tiền hôn nhân được diễn ra như thế nào? Các cặp đôi cần chuẩn bị gì trước khi đi khám?

Nhằm giúp quý vị, đặc biệt là các bạn trẻ đang có kế hoạch kết hôn có thêm những kiến thức hữu ích về vấn đề này, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn phối hợp với Tổng cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Quy trình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân".

Khách mời tham gia chương trình:

- ThS.BS Nguyễn Thế Lương - Hội Y học Giới tính Việt Nam

- BSCKII Phạm Thúy Nga - Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản và nam học, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Quy trình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân - Ảnh 2.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH