Truyền hình trực tuyến: Phát hiện sớm bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già

19-07-2021 4:00 PM | Truyền hình trực tuyến

SKĐS - Thoái hóa hoàng điểm (điểm vàng) là bệnh thường gặp ở người cao tuổi, đây là căn bệnh do tuổi tác đem lại, nhưng nhiều người không biết mình mắc bệnh. Làm sao để phát hiện sớm, điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa hoàng điểm ở người cao tuổi là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Mời độc giả theo dõi video chương trình:

 

Con người có thể nhìn thấy thế giới xung quanh một cách sống động là nhờ có võng mạc và phần trung tâm của võng mạc chính là điểm vàng.

Khi điểm vàng bị thoái hóa, chúng ta bắt đầu nhìn thấy thế giới xung quanh một cách mù mờ, nhợt nhạt và méo mó. Nếu không được điều trị thích hợp và kịp thời, thị lực sẽ suy giảm dần, thậm chí dẫn đến mất thị lực.

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phát hiện sớm bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già” vào 14h30 Thứ Hai, ngày 19/07/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage Facebook của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Nguyên nhân của căn bệnh này không chỉ liên quan đến tuổi cao, mà còn liên quan đến giới tính. Có nhiều bằng chứng cho thấy, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này cao gấp 2 lần nam giới.

Song, ngày nay căn bệnh này không chỉ là “căn bệnh tuổi già”, bởi thời gian gần đây, có nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh (Led, điện thoại, tivi, máy tính) là một trong những tác nhân đẩy nhanh tình trạng bệnh. Nghĩa là độ tuổi người mắc bệnh này đang ngày càng trẻ hóa.

Theo các bác sĩ, bệnh này có hai dạng: Thoái hóa điểm vàng khô (chiếm 90%) và thoái hóa điểm vàng ướt (chiếm 10%). Tuy nhiên, thoái hóa điểm vàng ướt mặc dù chiếm tỷ lệ thấp nhưng lại là nguyên nhân gây nên 90% tình trạng mất thị lực nặng ở một mắt trước.

Làm sao ngăn ngừa cũng như phát hiện sớm bệnh thoái hóa hoàng điểm, bệnh thoái hoá hoàng điểm đang có biện pháp chữa trị nào, liệu có khỏi được bệnh không?...Tất cả sẽ được giải đáp tại chương trình Truyền hình trực tuyến “Phát hiện sớm Bệnh Thoái hóa hoàng điểm tuổi già” do Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức.

Khách mời tham gia chương trình:

TS.BS Nguyễn Thị Nhất Châu - Trưởng khoa Dịch kính - Võng mạc Bệnh viện Mắt Trung ương

MC: Việt Hồng 

 

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 14h30 thứ Hai, ngày 19/07/2021. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933138115 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS Nguyễn Thị Nhất Châu - Trưởng khoa Dịch kính - Võng mạc Bệnh viện Mắt Trung ương đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn Công ty Bayer Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình!

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Phạm Huyền
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH