Truyền hình trực tuyến: Những điểm mới tháo gỡ cho cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT

SKĐS - Thực hiện Nghị định số 75/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video chương trình

Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp với Văn phòng Bộ Y tế tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Những điểm mới tháo gỡ cho cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT" vào lúc 15h00 Thứ Sáu ngày 01/12/2023. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Chương trình do Báo Sức khỏe&Đời sống phối hợp với Văn phòng Bộ Y tế tổ chức.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.

Nghị định được đông đảo người dân, các cơ sở y tế vui mừng đón nhận vì có các quy định mang tính đột phá, gỡ được nhiều vướng mắc trong thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT.

Vậy cụ thể những đột phá đó là như thế nào? Người bệnh được hưởng lợi ra sao? Hay đơn giản nhất là câu hỏi "thanh toán cho người tham gia BHYT đã mua thuốc thế nào?"... Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Những điểm mới tháo gỡ cho cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT". Chương trình do Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống- Suckhoedoisong.vn phối hợp với Văn phòng Bộ Y tế thực hiện.

Khách mời tham gia chương trình:

Truyền hình trực tuyến: Những điểm mới tháo gỡ cho cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trí Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế - Bộ Y tế .

Truyền hình trực tuyến: Những điểm mới tháo gỡ cho cơ sở khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT- Ảnh 2.

Ông Lê Văn Phúc - Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT – Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khỏe & Đời sống vào 15h00 Thứ Sáu ngày 01/12/2023.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0904.852.222 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn ông Nguyễn Trí Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế - Bộ Y tế; ông Lê Văn Phúc - Trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT – Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã nhận lời tham gia chương trình.


Việt Nguyễn
Ý kiến của bạn