Truyền hình trực tuyến: Nhồi máu cơ tim cấp -Nguyên nhân, cách xử lý và các tiến bộ trong điều trị khôi phục chức năng mạch máu

29-09-2023 3:12 PM | Truyền hình trực tuyến

SKĐS – Tử vong vì cơn nhồi máu cơ tim đột ngột và nghiêm trọng là điều nằm ngoài khả năng kiểm soát mỗi người, nhưng trang bị kiến thức để kịp thời xử lý, bảo vệ tính mạng bản thân và người thân là điều hoàn toàn có thể.

Mời quý vị và các bạn theo dõi video chương trình

Do đó, để phòng tránh và biết cách xử lý cơn nhồi máu cơ tim, chúng ta cần hiểu để phòng tránh và có giải pháp điều trị cho nguyên nhân sâu xa của nó - Bệnh mạch vành.

Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Nhồi máu cơ tim cấp: Nguyên nhân, cách xử lý và các tiến bộ trong điều trị khôi phục chức năng mạch máu" vào lúc 15h00 Thứ Sáu, ngày 29/9/2022. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khỏe & Đời sống.

Bệnh mạch vành là tình trạng mà các động mạch vành trở nên bị tắc nghẽn hoặc co lại do sự tích tụ của các mảng bám xơ vữa lên thành động mạch. Việc này làm hẹp lòng mạch và giảm lưu lượng máu lưu thông, tăng áp lực lên thành mạch, gây ra các triệu chứng không mong muốn như đau thắt ngực, thậm chí là nhồi máu cơ tim. Vì thế, việc hiểu để đưa lựa chọn phương pháp và công nghệ điều trị kịp thời và phù hợp là rất quan trọng.

Một trong những phương pháp tối ưu và phổ biến nhất là can thiệp mạch vành. Được phát triển không ngừng trong 2 thập kỷ qua, nhiều công nghệ can thiệp với kết quả mang tính đột phá đã và đang mang lại nhiều tín hiệu khả quan trong chữa trị mạch vành. Công nghệ stent phủ thuốc đang là tiêu chuẩn vàng trong chăm sóc bệnh nhân tim mạch, góp phần quan trọng vào việc cải thiện điều trị và chăm sóc bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, sau thời gian theo dõi và nghiên cứu, các bác sĩ chỉ ra, tỉ lệ tái phát sau khi can thiệp bằng stent phủ thuốc sau 10 năm vẫn còn cao - 50%, và tiếp tục gia tăng 2-3% một năm. Do đó, việc giảm thiểu nguy cơ tái phát và phục hồi chất lượng sống của bệnh nhân đang là những tiêu chuẩn mới mà tim mạch can thiệp hướng đến.

Với nỗ lực không ngừng nhằm phát triển các giải pháp tiến bộ, hiệu quả và an toàn nhất, một trong những tiến bộ mới nhất của can thiệp tim mạch đã ra đời - công nghệ giá đỡ điều hợp sinh học với những ưu điểm vượt trội, giúp giảm tỷ lệ tái phát ở bệnh nhân cũng như tăng khả năng phục hồi chức năng mạch máu. Công nghệ này hiện đang nhận được sự quan tâm lớn của giới y khoa và bệnh nhân tim mạch.

Nhân dịp Ngày Tim mạch thế giới năm 2023, Báo Sức Khỏe Đời Sống với sự đồng hành của Elixir Medical sẽ tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Nhồi máu cơ tim cấp: nguyên nhân, cách xử lý, và các tiến bộ trong điều trị phục hồi chức năng mạch máu", với sự tham gia của TS.BS Hoàng Văn, Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội - chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực can thiệp mạch vành. Chương trình sẽ mang đến kiến thức thiết thực và gia tăng nhận thức cho người xem về nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành và các phương pháp tiên tiến trong điều trị và phục hồi chức năng mạch máu.

Khách mời tham gia chương trình:

TS.BS Hoàng Văn - Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Nhồi máu cơ tim cấp: Nguyên nhân, cách xử lý và các tiến bộ trong điều trị khôi phục chức năng mạch máu - Ảnh 2.

Dẫn chương trình: MC Việt Hồng

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage, tiktok của Báo Sức khỏe & Đời sống bắt đầu vào lúc 15h00 thứ Sáu ngày 29/9/2023.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0961378926 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS Hoàng Văn - Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn Elixir Medical đã đồng hành cùng chương trình.

Tập đoàn Elixir Medical có trụ sở chính lại Milpitas, bang California, Hoa kỳ, phát minh các dụng cụ thế hệ mới cho việc điều trị bệnh mạch vành và được thiết kế để khôi phục chức năng tim mạch. Công ty Elixir Medical Corporation đã phát triển công nghệ mới giúp phục hồi mạch vành trong 25 năm qua. Công nghệ giá đỡ điều hợp sinh, đã được thiết kế để có thể mở rộng động mạch và khôi phục chức năng của nó. Các kết quả lâm sàng của bioadaptor đã được trình bày tại các hội nghị chuyên ngành tại Việt Nam và trên thế giới.


Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Ý kiến của bạn