Truyền hình trực tuyến: “Nhiễu” thông tin sức khoẻ trên internet – Người dân lĩnh đủ!

BS. Ngô Đức Hùng

BS. Ngô Đức Hùng

Khoa Cấp cứu A9, BV Bạch Mai

20-07-2017 9:31 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề ““Nhiễu” thông tin sức khoẻ trên internet – Người dân lãnh đủ!”. Chương trình được truyền hình trực tuyến vào lúc 19h00, thứ Ba, ngày 18/7/2017. Toàn bộ nội dung cuộc trao đổi được phát trực tiếp trên trang Suckhoedoisong.vn, kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời các bạn theo dõi chương trình:

Thời gian gần đây trên mạng xã hội facebook rộ lên nhiều thông tin đi ngược lại với khuyến cáo của ngành y tế như trào lưu anti vắc xin (nói không với việc tiêm vắc xin); trào lưu không chữa bệnh ung thư; và nhiều thông tin chữa bệnh theo kiểu truyền miệng khác...

Bên cạnh đó cũng có không ít các trang mạng đưa thông tin theo kiểu “lập lờ đánh lận con đen” gây hiểu nhầm trong dư luận. Mới đây nhất phải kể đến thông tin “cấm gây mê tuỷ sống khi mổ đẻ” xuất hiện nhan nhản khắp các diễn đàn mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang. Tuy nhiên trên thực tế, Bộ Y tế khẳng định, chỉ áp dụng không gây mê tuỷ sống với các trường hợp sản phụ bệnh lý còn đại đa số các trường hợp bà mẹ bình thường thì vẫn áp dụng phương pháp này.

Có thể dễ nhận thấy một điều là trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, người ta có thể dễ dàng tìm kiếm, tra cứu các thông tin liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khoẻ. Tuy nhiên, kinh nghiệm thực tế với người này có khi lại không phù hợp với người khác. Và trên thực tế rất khó để có thể kiểm chứng những thông tin này có chính xác hay không.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những tai hại của việc chữa bệnh theo “bác sĩ google” và đưa ra những khuyến cáo cần thiết trong việc chắt lọc thông tin chăm sóc sức khoẻ, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ““Nhiễu” thông tin sức khoẻ trên internet – Người dân lĩnh đủ!”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

Ông Ngô Huy Toàn, Trưởng phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin trên mạng, Bộ Thông tin – Truyền thông.

BS. Ngô Đức Hùng, Khoa Cấp cứu A9, BV Bạch Mai – một hot facebooker đã nhiều lần trực tiếp tuyên chiến và bày tỏ rõ ràng quan điểm phản bác lại các thông tin gây “nhiễu” về vấn đề y tế, chăm sóc sức khỏe trên facebook cá nhân.


TS.BS Phạm Thị Việt Hương, Bệnh viện K Trung ương - người nhiều lần tuyên chiến với các "thánh" chữa ung thư trên internet


Dẫn chương trình: MC Nguyễn Trà My

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ vào lúc 19h00, thứ Ba, ngày 18/7/2017.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

hoặc gọi theo số 04 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn ông Ngô Huy Toàn, Trưởng phòng Phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin trên mạng, Bộ Thông tin – Truyền thông; BS. Ngô Đức Hùng, Khoa Cấp cứu A9, BV Bạch Mai; TS.BS Phạm Thị Việt Hương, Bệnh viện K Trung ương đã nhận lời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến

Khán giả tương tác với chương trình:
1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống
2. Share link sự kiện của chương trình.
3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Những khán giả có câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất sẽ được chúng tôi công bố và nhận được những phần thưởng từ chương trình.

Câu hỏi 1: Bạn nên tìm các thông tin y tế, sức khỏe chính thống từ những nguồn nào?

A.Từ sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa

B. Tham khảo thông tin từ Báo Sức khỏe&Đời sống – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế.

C.A&B

D.Seach thông tin trên mạng

Đáp án C

CHÚC MỪNG ĐỘC GIẢ CÓ FACEBOOK  Thuận Nguyễn LÀ  ĐÃ TRÚNG THƯỞNG CÂU HỎI SỐ 1 CỦA CHƯƠNG TRÌNH.

Câu hỏi 2: Khán giả có thể trực tiếp hỏi bác sĩ, chuyên gia  uy tín tại chuyên mục nào của  Báo Điện tử suckhoedoisong.vn?

A.Phòng mạch Onlìne

B. Truyền hình trực tuyến

C.Góc chuyên gia

D.Tất cả các chuyên mục trên

Đáp án đúng: B

CHÚC MỪNG ĐỘC GIẢ CÓ FACEBOOK  Thu Hà LÀ  ĐÃ TRÚNG THƯỞNG CÂU HỎI SỐ 2 CỦA CHƯƠNG TRÌNH.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH