Truyền hình trực tuyến: Ngành y Nam tiến chống dịch

14-08-2021 3:05 PM | Truyền hình trực tuyến

SKĐS - TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phía Nam đang gồng mình đối mặt với đợt dịch COVID-19 có tốc độ lây rất nhanh, lan rộng với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và tiếp tục diễn biến khó lường. Trong những ngày qua cả nước đã tập trung nguồn lực nhân lực chi viện, hỗ trợ đồng hành cùng miền Nam chống dịch.

Ngành y Nam tiến chống dịch

Mời độc giả xem video chương trình:

Đợt dịch COVID-19 thứ tư này đã và đang gây tổn hại lớn về tính mạng, sức khỏe, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam.

Trong hơn một năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, ngành Y tế đã cùng với các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân cả nước phòng, chống thành công nhiều đợt bùng phát dịch và hiện nay vẫn đang nỗ lực, quyết tâm để tiếp tục cuộc chiến chống COVID-19, một đại dịch đầy thách thức và chưa từng có trong lịch sử.

Chính vì vậy, ngay khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phía Nam, các ca mắc COVID-19 liên tục tăng với tốc độ 3, thậm chí 4 con số mỗi ngày, Bộ Y tế đã nhanh chóng có những biện pháp kịp thời để ứng phó.

Báo Suckhoedoisong.vn tổ chức chương trình Truyền hình trực tuyến với chủ đề "Ngành y Nam tiến chống dịch" vào lúc 15h00, thứ Ba, ngày 17/08/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Với tinh thần tất cả vì miền Nam ruột thịt, những ngày qua đã có hơn 3.000 y, bác sĩ, cán bộ y tế của 22 bệnh viện Trung ương và hàng trăm y bác sĩ tuyến địa phương trên cả nước đã lên đường chi viện cho TP. HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch.

Trong lực lượng Nam tiến chống dịch có rất nhiều những y, bác sĩ, sinh viên y khoa tình nguyện viết đơn tham gia "chiến đấu" ở tuyến đầu, với hy vọng góp một chút công sức nhỏ bé để cùng đất nước sớm đẩy lùi được dịch bệnh. Nhiều y bác sĩ mặc dù vừa ở tâm dịch Bắc Giang nhưng sẵn sàng tình nguyện vào chi viện miền Nam, để lại sau lưng cha già, mẹ yếu, con thơ đi vào tâm dịch, cùng đồng chí, đồng đội hoàn thành các nhiệm vụ được giao... 

Tất cả lên đường, không chỉ là nghĩa vụ mà còn xuất phát từ mệnh lệnh của trái tim, lương tâm của người thầy thuốc. Nhiều tấm gương tận tâm, tận lực, hết lòng vì người bệnh được nhân dân cảm phục và yêu quý

Cũng nhờ vào sự ứng phó kịp thời, sự tận tâm hết mình, không quản gian khó hy sinh của những chiến sĩ trên tuyến đầu, chúng ta đã từng bước ngăn chặn được dịch bệnh, giảm được tổn thất đáng kể, như lời Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã nhấn mạnh: "Khả năng tác động, bùng phát của dịch bệnh đã có thể còn lớn hơn nhiều lần nữa nếu không kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch mạnh mẽ, quyết liệt như trong thời gian qua".

Kết quả của sự nỗ lực ấy là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng và ủng hộ của mọi người dân. Các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội không ngừng tập trung nhân lực, sức lực, vật lực để hỗ trợ kinh phí, vật tư y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu chăm lo tốt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cùng với đó là truyền thống tương thân, tương ái và tinh thần đoàn kết sẻ chia của người dân cả nước với hướng về miền Nam.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 này không của riêng ai. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, chung sức, chung lòng, hỗ trợ hết mình chống dịch, các tỉnh, thành phố miền Nam nói riêng, cả nước nói chung sẽ sớm khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19, giành lại sự an toàn cho nhân dân cả nước.

Báo Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Ngành y Nam tiến chống dịch" với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát nhất để mỗi chúng ta sẽ cùng miền Nam thân yêu từng bước chiến thắng đại dịch này. Quý khán giả có thể gửi câu hỏi và những chia sẻ của mình về cho chương trình cũng như tham gia trực tiếp trong quá trình phát sóng.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

GS.TS Nguyễn Gia Bình – Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam, Tổ trưởng Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch.

Ngày 17/8, Truyền hình trực tuyến: Ngành y Nam tiến chống dịch - Ảnh 2.

PGS.TS Trần Đắc Phu -  nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam.

photo-1628845344049

MC: Việt Hồng

photo-1628845362874

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ & Đời sống bắt đầu vào 15h00, thứ Ba ngày 17/08/2021.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn GS.TS Nguyễn Gia Bình – Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam, Tổ trưởng Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch; PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Việt Hà
Ý kiến của bạn