Truyền hình trực tuyến: Nấm da chân mùa mưa – Bí quyết phòng tránh và điều trị

18-09-2022 8:00 PM | Truyền hình trực tuyến

Bệnh lý nhiễm nấm ngoài da, trong đó bàn chân là một trong số những vị trí hay gặp, bệnh không chỉ gây cho người bệnh cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt, thẩm mỹ, làm giảm chất lượng cuộc sống, … Đặc biệt bệnh có thể lây cho người khác và dễ tái phát, nhất là vào mùa mưa ẩm.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Nấm da chân mùa mưa – Bí quyết phòng tránh và điều trị" vào lúc 20:00, Chủ Nhật ngày 18/09/2022. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh YouTube, Fanpage và TikTok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Nấm da là một bệnh rất phổ biến, có khoảng 20-25% dân số thế giới đã từng ít nhất một lần mắc phải nấm da. Ở Việt Nam tỉ lệ này cao hơn, khoảng 35-45%. Đặc biệt, không khí nóng ẩm và những đợt mưa bất chợt ở nước ta là điều kiện tạo ra một môi trường thuận lợi để các vi sinh vật gây bệnh như vi khuẩn, nấm phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong các loại nấm da, nấm da chân là dạng bệnh nấm ngoài da thường gặp. Nguyên nhân chủ yếu do nấm sợi Trichophyton rubrum và Trichophyton Mentagrophytes gây ra. Một số trường hợp có thể do Epidermophyton floccosum. Ngoài ra còn do loại nấm khác, đôi khi là nhiễm nấm Candida (kẽ ngón).

Bệnh nấm da bàn chân có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi chủng tộc và không phân biệt giới tính. Những người sống trong môi trường khí hậu ẩm thấp, sử dụng chung giày dép, tất, nhà vệ sinh công cộng, hay lội nước ao hồ, thường xuyên mang giày dép quá chật, có nhiều mồ hôi chân, người mắc bệnh đái tháo đường hoặc suy giảm miễn dịch, … rất dễ nhiễm bệnh nấm da bàn chân.

Để giúp độc giả có thêm thông tin về các bệnh nấm da, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Nấm da chân mùa mưa – Bí quyết phòng tránh và điều trị".

Đến với chương trình, quý khán giả không chỉ nhận được sự tư vấn, giải đáp từ chuyên gia để biết dấu hiệu, biểu hiện triệu chứng các loại nấm da chân cũng như các phương pháp điều trị, những lời khuyên hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi bàn chân. Đặc biệt, bạn đọc theo dõi chương trình cũng nhận được những chia sẻ thú vị từ travel blogger - Trần Đặng Đăng Khoa.

Khách mời tham gia chương trình:

1. TS.BS Phạm Thị Minh Phương, Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương

Truyền hình trực tuyến: Nấm da chân mùa mưa – Bí quyết phòng tránh và điều trị - Ảnh 2.

2. Trần Đặng Đăng Khoa – travel blogger đi vòng quanh thế giới trong 1.111 ngày bằng xe máy mang biển số Việt Nam.

Truyền hình trực tuyến: Nấm da chân mùa mưa – Bí quyết phòng tránh và điều trị - Ảnh 3.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh YouTube, TikTok và Fanpage của Báo Sức khỏe & Đời sống bắt đầu vào lúc 20:00, Chủ Nhật ngày 18/09/2022.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS Phạm Thị Minh Phương, Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương; và travel blogger - Trần Đặng Đăng Khoa, đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Cảm ơn Công ty Bayer Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình.

Truyền hình trực tuyến: Nấm da chân mùa mưa – Bí quyết phòng tránh và điều trị - Ảnh 4.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH