Truyền hình trực tuyến: Lời khuyên cho người bệnh hô hấp trong mùa dịch

PGS.TS. Phan Thu Phương

PGS.TS. Phan Thu Phương

Giám đốc Trung tâm Hô hấp, BV Bạch Mai

27-08-2020 11:48 | Sức khỏe TV

Suckhoedoisong.vn - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Lời khuyên cho người bệnh hô hấp trong mùa dịch” vào 15h30', thứ Năm, ngày 27/08/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả xem video chương trình:


Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đến thời điểm hiện tại Thế giới đã ghi nhận hơn 23 triệu ca mắc và hơn 800 nghìn người tử vong.

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) các đối tượng như cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, các bệnh về đường hô hấp như COPD… có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 cao hơn,  bệnh cảnh nặng nề hơn, điều trị kéo dài  hơn với chi phí tốn kém hơn và tỷ lệ tử vong cao hơn.

Đáng lưu ý, trong số các bệnh lý nền thì bệnh về đường hô hấp đang có xu hướng gia tăng và là mối lo ngại lớn khi thống kê tại các bệnh viện cho thấy, số lượng người mắc các chứng bệnh hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản cấp, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được phát hiện và xử lý sớm chưa nhiều.

Theo các bác sĩ, mỗi năm, bệnh lý hô hấp cướp đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới. Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh lý hô hấp đều có biểu hiện ho, khạc đờm, đau ngực hoặc khó thở, tùy theo từng bệnh lý cụ thể, mà các triệu chứng có thể có những biểu hiện, diễn biến khác nhau. Bên cạnh đó cũng có những bệnh nhân có bệnh lý hô hấp lại có biểu hiện toàn thân như sốt, gầy sút; biểu hiện ở các cơ quan, bộ phận khác, sau đó mới được phát hiện các bệnh hô hấp…

Vậy, làm thế nào để phòng và phát hiện sớm các bệnh về đường hô hấp, bệnh lý về viêm đường hô hấp có nguy hiểm hay không? Chúng ta phải làm gì để giữ hệ hô hấp luôn khỏe mạnh, đặc biệt là giữa đại dịch COVID-19? Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Lời khuyên cho người bệnh hô hấp trong mùa dịch”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS Phan Thu Phương – Giám đốc Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai.

TS.BS Trần Thái Hà – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Nguyên trưởng khoa Châm cứu dưỡng sinh, Nguyên trưởng khoa Lão – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

MC: Hồng Anh

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 15h30, thứ Năm, ngày 27/08/2020. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn: PGS.TS Phan Thu Phương – Giám đốc Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai; TS.BS Trần Thái Hà – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Nguyên trưởng khoa Châm cứu dưỡng sinh, Nguyên trưởng khoa Lão – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến bằng cách:

1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống

2. Share link sự kiện của chương trình.

3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và may mắn nhất.

Câu hỏi tương tác số 1:

Những triệu chứng điển hình khi gặp bệnh về đường hô hấp là gì?

A. Khàn tiếng, thở khò khè hoặc khó thở.

B. Ho khan hoặc ho có đờm, kéo dài, chảy mũi hoặc ngạt tắc mũi

C. Thường xuyên muốn hắng giọng hoặc đau rát họng.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án đúng là: D

Chúc mừng độc giả có facebook là Trần Duy đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu hỏi tương tác số 2

Có thể kết hợp 2 phương pháp YHCT và y học hiện đại trong điều trị bệnh hen phế quản được không?

A. Không

B. Có, nhưng phải phù hợp và có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đáp án đúng là: B

Chúc mừng độc giả có facebook là Thu Hiền đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Cám ơn nhãn hàng Thuốc Hen P/H – Thuốc thảo dược điều trị hiệu quả hen phế quản, ngăn ngừa cơn hen tái phát đã đồng hành cùng chương trình!

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Phạm Huyền
Ý kiến của bạn