Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Hiểu đúng bệnh viêm gan virus

23-06-2021 2:37 PM | Livestream

SKĐS - Viêm gan virus với đặc tính là diễn ra âm thầm, không có triệu chứng rõ ràng vì thế nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại những hậu quả nặng nề như xơ gan, ung thư gan...

Mời độc giả theo dõi video chương trình:

Có nhiều loại virus gây viêm gan, phổ biến là viêm gan A, B, C, D, E, G. Bên cạnh đó còn có một số loại virus khác như MV, EBV, virus herpes…trong đó, viêm gan virus B và C là được quan tâm rất nhiều nhất ở nước ta hiện nay. 

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết, Việt Nam là nước có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan cao nhất trong khu vực. Viêm gan B với tỷ lệ người nhiễm rất cao trong cộng đồng lên tới 10-15%. Theo báo cáo của Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, Việt Nam có khoảng 10 triệu trường hợp nhiễm virus viêm gan B và 1 triệu người nhiễm virus viêm gan C. Viêm gan đã trở thành nguyên nhân đứng thứ 3 gây tử vong và đây cũng là gánh nặng bệnh tật rất lớn tại Việt Nam. Mặc dù đã có phác đồ điều trị và vắc xin phòng bệnh nhưng viêm gan B vẫn đang còn là gánh nặng cho ngành y tế và người bệnh vì bệnh cần phải theo dõi và điều trị suốt đời.

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Hiểu đúng bệnh viêm gan virus” vào 14h30, Thứ Tư, ngày 23/06/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của báo Sức khoẻ và Đời sống.

Với viêm gan C cũng diễn biến thầm lặng, có tới 90% người nhiễm Viêm gan C không biết về tình trạng nhiễm virus của mình. Tại Việt Nam, tỷ lệ viêm gan B cao hơn so với viêm gan C nên hầu hết người dân chỉ đi làm xét nghiệm virus viêm gan B mà bỏ qua xét nghiệm virus viêm gan C. Đây chính là lý do còn rất nhiều người trong cộng đồng chưa được tầm soát bệnh viêm gan đầy đủ.

Chính vì vậy đã gây không ít khó khăn cho các bác sĩ khi thăm khám, chẩn đoán và xử lý kịp thời bệnh ở giai đoạn nhẹ. Có nhiều bệnh nhân đến gặp bác sĩ bệnh đã biến chuyển vào giai đoạn muộn, các tế bào gan bị tổn thương, bệnh tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về viêm gan virus, các hệ lụy và biện pháp phát hiện sớm viêm gan virus cũng như chế độ dinh dưỡng, dùng thuốc để kiểm soát, ngăn ngừa sự gia tăng của bệnh...  

Khách mời tham gia chương trình:

PGS.TS Trịnh Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam - Nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai.

 

 MC: Mỹ Linh 


 Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 14h30, Thứ Tư, ngày 23/06/2021. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 094 2592738 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS Trịnh Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam - Nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai đã nhận lời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến bằng cách:

1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống

2. Share link sự kiện của chương trình.

3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và may mắn nhất.

 

Câu hỏi tương tác số 1:

 Virus viêm gan B lây truyền như thế nào?

A. Lây truyền qua quan hệ tình dục

B. Lây truyền dùng chung bơm kim tiêm và truyền máu

C. Lây từ mẹ sang con

D. Lây qua đường ho hoặc hắt hơi

E. Phương án A,B, C

Đáp án đúng là:E

Chúc mừng độc giả có facebook là Le Minh Ngoc  đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình!

Câu tương tác 2:

Thảo dược thiên nhiên nào có trong thành phần viên Naturenz Gold:

    A. Nấm Linh Chi, Hà Thủ Ô Đỏ

    B. Hoa Marigold, Nấm Sò

    C. Núc Nác, Đan Sâm, Hoài Sơn

     D. Cả 7 thảo dược quý trên

Đáp án đúng là: D

Chúc mừng độc giả có facebook là  Thu Anh đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình!

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Naturenz Gold - sản phẩm hỗ trợ giảm triệu chứng viêm gan hiệu quả đồng hành cùng chương trình!

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Khánh Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn