Truyền hình trực tuyến: Giải pháp tăng sức đề kháng, giảm viêm hô hấp cho trẻ mùa nắng nóng

14-06-2022 9:30 AM | Truyền hình trực tuyến

Mùa hè thời tiết nắng nóng, độ ẩm trong không khí lại khá cao, là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân như vi khuẩn, virus gây bệnh viêm đường hô hấp dễ bùng phát và tấn công, đặc biệt là ở trẻ em, đối tượng có sức đề kháng còn yếu.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới – WHO, mỗi năm trên thế giới có khoảng từ 4 – 5 triệu trẻ em tử vong vì viêm đường hô hấp.

Đặc biệt, thời điểm nắng nóng khiến các nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp tăng cao. Mùa hè thời tiết nóng ẩm, là điều kiện rất tốt cho vi khuẩn sinh sôi và truyền bệnh. Mặt khác, nắng nóng làm cho cơ thể mệt mỏi, ăn uống kém, mất nước, sức đề kháng suy giảm cộng thêm sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi từ phòng điều hòa lạnh ra ngoài khiến bệnh viêm đường hô hấp càng tăng cao vào mùa hè. Gia đình thường mở quạt lớn, hạ nhiệt độ điều hòa thấp trong thời gian dài dẫn đến khô vùng mũi họng, làm khô các chất nhầy bảo vệ đường hô hấp. từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi trùng xâm nhập và gây bệnh. Trẻ em với sức đề kháng hô hấp yếu là nhóm đối tượng  có nguy cơ mắc các bệnh lý viêm đường hô hấp như viêm mũi xuất tiết, viêm họng cấp, viêm amidan, viêm phổi, viêm phế quản,…

Làm thế nào để tăng đề kháng hô hấp cho trẻ, giúp bé khoẻ mạnh vui chơi và học tập trong những ngày hè, đồng thời tránh nguy cơ viêm mũi họng, viêm phế quản là băn khoăn của rất nhiều cha mẹ.

Để giúp quý vị có thêm thông tin hữu ích, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Giải pháp tăng sức đề kháng, giảm viêm hô hấp cho trẻ mùa nắng nóng".

Khách mời tham gia chương trình:

- PGS.TS Võ Thanh Quang, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội Tai mũi họng Việt Nam

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp tăng sức đề kháng, giảm viêm hô hấp cho trẻ mùa nắng nóng - Ảnh 1.

- PGS.TS Nguyễn Diệu Thúy, Trưởng bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp tăng sức đề kháng, giảm viêm hô hấp cho trẻ mùa nắng nóng - Ảnh 2.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào lúc 9h30 thứ Ba, ngày 14/6/2022.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS Võ Thanh Quang, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi họng Trung ương, Nguyên Chủ tịch Hội Tai mũi họng Việt Nam và PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Diệu Thúy - Chủ nhiệm bộ môn Nhi - Đại học Y Hà Nội đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng GS Imunostim Junior, sản phẩm hỗ trợ tăng đề kháng hô hấp đã đồng hành cùng chương trình.

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp tăng sức đề kháng, giảm viêm hô hấp cho trẻ mùa nắng nóng - Ảnh 3.

 

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH