Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp kiểm soát tốt đường huyết trong giai đoạn dịch

TTND. PGS.TS. BS. Đại tá Đoàn Văn Đệ

TTND. PGS.TS. BS. Đại tá Đoàn Văn Đệ

Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết, Bệnh viện 103 - Học viện Quân y, Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội.

26-08-2021 6:53 AM | Livestream

SKĐS - Đái tháo đường được ví như kẻ giết người thầm lặng. Bệnh tiến triển mạn tính, âm thầm, nhiều biến chứng nguy hiểm… gây tàn phế và tử vong. Vì vậy việc kiểm soát tốt đường huyết là rất quan trọng.

Báo Suckhoedoisong.vn tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề " Giải pháp kiểm soát tốt đường huyết trong giai đoạn dịch" vào lúc 9h30, Thứ 5 ngày 26/8/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả xem video chương trình

Trong đại dịch, người mắc bệnh đái tháo đường là nhóm dễ bị tổn thương vì nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong cao hơn những người không mắc bệnh.

Đái tháo đường là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến trên toàn cầu. Đây là bệnh rối loạn chuyển hóa có đặc điểm tăng glucose huyết do khiếm khuyết về tiết insulin, về tác động của insulin, hoặc cả hai.

Tăng đường huyết mạn tính trong thời gian dài gây nên những rối loạn chuyển hóa carbohydrate, protide, lipide. Nếu không phát hiện kịp thời hoặc điều trị không đúng cách, dẫn đến biến chứng nguy hiểm cấp tính như tử vong do tăng đường huyết quá mức, hay những biến chứng mạn: Bệnh tim mạch, mù lòa, suy thận

Trong bối cảnh hiện nay, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến khó lường, người bệnh đái tháo đường cần tự phải biết bảo vệ mình bằng cách kiểm soát tốt đường huyết.

Để đồng hành cùng khán giả trong hành trình bảo vệ người bệnh đái tháo đường trong đại dịch, Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề " Giải pháp kiểm soát tốt đường huyết trong giai đoạn dịch".

Đến với chương trình, quý khán giả sẽ nhận được sự tư vấn, giải đáp từ các chuyên gia cho các câu hỏi đang được quan tâm như: Những sai lầm nào khiến cho việc kiểm soát đường huyết khó khăn, dễ gặp biến chứng tiểu đường? Làm gì để kiểm soát tốt đường huyết trong đại dịch? Việc tiêm phòng vaccine ở người bệnh đái tháo đường cần lưu ý gì?... Cùng nhiều câu hỏi do quý khán giả gửi về cho chương trình cũng như tham gia trực tiếp trong quá trình phát sóng.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

TTND. PGS.TS. BS. Đại tá Đoàn Văn Đệ - Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết, Bệnh viện 103 - Học viện Quân y, Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội.

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp kiểm soát tốt đường huyết trong giai đoạn dịch - Ảnh 2.

MC: Việt Hồng

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp kiểm soát tốt đường huyết trong giai đoạn dịch - Ảnh 3.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 9h30, thứ Năm ngày 26/8/2021.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn trân trọng cảm ơn TTND. PGS.TS. BS. Đại tá Đoàn Văn Đệ, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết, Bệnh viện 103 - Học viện Quân y, Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến bằng cách:

1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống

2. Share link sự kiện của chương trình.

3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và may mắn nhất.

Câu hỏi tương tác số 1:

Triệu chứng điển hình của đái tháo đường là gì? 

A.Đi tiểu thường xuyên

B.Cảm thấy rất khát

C.Cảm thấy rất đói – ngay cả khi đang ăn

D.Mệt mỏi nhiều

E.Tất cả các đáp án trên

Đáp án đúng: E

Chúc mừng độc giả có facebook là Huế Hồng đã trúng thưởng câu hỏi tương tác số 1 của chương trình!

Câu hỏi tương tác số 2

Viên nang Diabetna có tác dụng:

A. Hỗ trợ ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

B. Hỗ trợ làm giảm đường huyết và cải thiện sức khỏe.

C. Cả hai đáp án trên

Đáp án đúng:C

Chúc mừng độc giả có facebook là Hang Do Thi đã trúng thưởng câu hỏi tương tác số 2 của chương trình!

Xin cảm ơn nhãn hàng Diabetna - Sản phẩm tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường do Tạp chí Kinh tế Việt Nam bình chọn năm 2020 đã đồng hành cùng chương trình:

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp kiểm soát tốt đường huyết trong giai đoạn dịch - Ảnh 4.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Phương Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn