Truyền hình trực tuyến: Ghép tạng ở Việt Nam - Hành trình nối dài sự sống hàng nghìn người

SKĐS - Đi sau thế giới gần nửa thế kỷ và sau các nước trong khu vực khoảng 20 năm thế nhưng trình độ ghép tạng của Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc ngang bằng với các nước… Đó là một trong những thành tựu rất đáng tự hào của ngành y tế Việt Nam.

Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp với Văn phòng Bộ Y tế tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Ghép tạng ở Việt Nam - Hành trình nối dài sự sống hàng nghìn người" vào lúc 9h00 Thứ Hai ngày 23/10/2023. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Chương trình do Báo Sức khỏe&Đời sống phối hợp với Văn phòng Bộ Y tế tổ chức.

Mời bạn đọc xem trực tiếp chương trình:

Sau hơn 30 năm kể từ ngày tiến hành ca ghép tạng đầu tiên đến nay, chuyên ngành ghép tạng đã phát triển vượt bậc.

Việt Nam đã tiếp cận và nắm được toàn bộ kỹ thuật cơ bản ghép tạng phổ thông của thế giới, đặc biệt là ghép thận, gan, tim...Nhờ đó, phẫu thuật ghép tạng ở Việt Nam trở thành một trong những thành tựu nổi bật ghi dấu ấn cho của nền y học Việt Nam.

Mỗi năm, ngành Ghép tạng Việt Nam lại xác lập thêm được nhiều thành tựu mới, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật chuyên sâu ngang tầm thế giới này.

Sự thành công của kỹ thuật ghép tạng mở ra triển vọng điều trị cho những người bệnh có các tạng bị suy giai đoạn cuối cùng cơ hội lớn vượt qua các căn bệnh hiểm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mặc dù vậy, bên cạnh những thành tựu rất đáng tự hào của ghép tạng ở Việt Nam cũng còn những điều còn băn khoăn trăn trở như hiện 90% nguồn tạng ghép chủ yếu từ người cho sống trong khi tiềm năng nguồn tạng ở người chết não là rất lớn vẫn chưa thể tận dụng được do có những rào cản về quan niệm, về phong tục…

Để hiểu rõ hơn và hành trình 30 năm có những trái ngọt này cũng đồng thời nâng cao hơn nữa nhận thức của xã hội, cộng đồng nhằm phát triển hơn nữa thành tựu kỹ thuật ghép tạng, Báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức  chương trình Truyền hình trực tuyến với chủ đề "Ghép tạng ở Việt Nam - Hành trình nối dài sự sống hàng nghìn người".

Khách mời tham gia chương trình:

Truyền hình trực tuyến: Ghép tạng ở Việt Nam - Hành trình nối dài sự sống hàng nghìn người- Ảnh 1.

TS. Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người


Truyền hình trực tuyến: Ghép tạng ở Việt Nam - Hành trình nối dài sự sống hàng nghìn người- Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa - Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng BV Hữu Nghị Việt Đức.

Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khỏe & Đời sống vào lúc 9h Thứ Hai ngày 23/10/2023.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0904.852.222 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn 

TS. Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người; PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa - Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng BV Hữu Nghị Việt Đức đã nhận lời tham gia chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
H.Nguyên
Ý kiến của bạn