Truyền hình trực tuyến: Đường huyết ổn định, miễn dịch vững vàng

SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đái tháo đường nằm trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới trong năm 2020. Hiện Việt Nam có khoảng 5,3 triệu người bị tiền đái tháo đường và ước tính 50% trong số này sẽ chuyển thành đái tháo đường trong vòng 10 năm.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề ường huyết ổn định, miễn dịch vững vàng" vào lúc 20h, thứ Tư ngày 20/7/2022. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Tiểu đường hay Đái tháo đường là một trong những bệnh lý phổ biến và rất nguy hiểm. Bệnh thường tiến triển một cách thầm lặng, đến khi có biểu hiện ra bên ngoài thường đã nghiêm trọng.

Đái tháo đường xảy ra khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin, hoặc khi cơ thể không thể sử dụng hiệu quả insulin mà nó tạo ra. Điều này dẫn đến tăng nồng độ glucose trong máu hay còn gọi là tăng đường huyết).

Có 2 loại đái tháo đường là đái tháo đường tuýp 1 (gọi tiểu đường phụ thuộc insulin), đái tháo đường tuýp 2 (còn gọi tiểu đường không phụ thuộc insulin), ngoài ra, còn có đái tháo đường thai kỳ và các loại tiểu đường do các nguyên nhân khác như: đái tháo đường đơn gen, do dùng thuốc, do các bệnh lý nội khoa…

Bệnh đái tháo đường cũng là nguyên nhân chính gây mù lòa, suy thận, đau tim, đột quỵ và cắt cụt chi dưới.

Theo thống kê, cứ 5 giây lại có một người mắc bệnh đái tháo đường, cứ 10 giây lại có một người chết vì bệnh và cứ 30 giây lại có một chi bị mất vì bệnh đái tháo đường. Trong năm 2019, ước tính hơn 4 triệu người trong độ tuổi từ 20-79 đã tử vong vì các nguyên nhân liên quan đến đái tháo đường.  

Tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường đang gia tăng nhanh chóng. Bệnh không chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn mà xuất hiện ở hầu khắp các tỉnh từ miền núi đến trung du, đồng bằng.

Theo các chuyên gia, điều trị đái tháo đường gồm 3 trụ cột chính là chế độ ăn, chế độ luyện tập và dùng thuốc. Trong đó, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, đóng vai trò rất lớn trong việc bình ổn các chỉ số đường huyết.

Nhằm cung cấp thông tin khoa học, chính xác cũng như tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho người bệnh đái tháo đường, cách ăn uống đúng cách... Báo Điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ường huyết ổn định, miễn dịch vững vàng".

Đến với chương trình, quý khán giả không chỉ nhận được sự tư vấn, giải đáp từ chuyên gia để hiểu rõ hơn về bệnh lý đái tháo đường mà còn biết rõ hơn các nguyên tắc dinh dưỡng, bổ sung các nhóm chất, vitamin hoặc xây dựng thực đơn phù hợp nhằm kiểm soát đường huyết tốt… Bạn đọc theo dõi chương trình cũng sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích giúp lựa chọn thực phẩm có chỉ số GI thấp, bổ sung sữa non sao cho hợp lý. 

Khách mời tham gia chương trình:

- TS.BS Nguyễn Quang Bảy – Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai; Trưởng Phân môn nội tiết, Trường Đại học Y Hà Nội   

Truyền hình trực tuyến: Đường huyết ổn định, miễn dịch vững vàng - Ảnh 2.

- TTƯT.ThS.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Truyền hình trực tuyến: Đường huyết ổn định, miễn dịch vững vàng - Ảnh 3.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào lúc 20h, thứ Tư ngày 20/7/2022.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS Nguyễn Quang Bảy – Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai; Trưởng Phân môn nội tiết, Trường Đại học Y Hà Nội TTƯT.ThS.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Cảm ơn nhãn hàng Colos Glucare đã đồng hành cùng chương trình.

Truyền hình trực tuyến: Đường huyết ổn định, miễn dịch vững vàng - Ảnh 4.

 

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Ý kiến của bạn