Truyền hình trực tuyến: Dinh dưỡng với sức khoẻ xương khớp

13-07-2021 7:46 AM | Truyền hình trực tuyến

SKĐS - Bộ xương đóng nhiều vai trò quan trọng cho cơ thể như tạo dáng cơ thể, bảo vệ cơ quan bên trong, chỗ neo bám của các bó cơ và là nguồn dự trữ calci dồi dào.

Mời độc giả theo dõi video chương trình:

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề "Dinh dưỡng với bệnh xương khớp". Chương trình được truyền hình trực tuyến vào lúc 14h30, thứ Ba, ngày 13/07/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Theo thời gian và độ tuổi mật độ xương giảm giảm dần, loãng xương, các khớp bị thoái hoá gây nên bệnh lý thoái hóa các khớp. 

Cùng với đó còn có sự tác động từ các yếu tố ngoại lai như: tai nạn gây chấn thương, tác dụng phụ của thuốc điều trị một bệnh nào đó, hệ quả của một bệnh lý, và đặc biệt là tác động xấu từ lối sống là không nhỏ.

Bệnh xương khớp là bệnh của hệ thống vận động, bao gồm cơ, xương, khớp và các tổ chức quanh khớp (đầu xương, bao khớp, màng hoạt dịch, gân cơ và dây chằng).

Bệnh xương khớp ngày nay đã trở thành vấn đề y khoa phổ biến, ước tính có khoảng gần 100 loại viêm xương khớp và chia làm 2 nhóm chính: Viêm xương khớp do thoái hóa và viêm xương khớp do viêm.

Bên cạnh việc tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc và chế độ vận động hợp lý với từng loại bệnh xương khớp. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong việc hỗ trợ điều trị để giúp hệ xương khớp khoẻ mạnh.

Bởi, xương khớp cũng như cơ thể, cần được nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và cung cấp đầy đủ những dinh dưỡng cần thiết để nó luôn khỏe mạnh phục vụ quá trình vận động của con người.

Một chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp xương khớp luôn chắc khỏe và dẻo dai có thể làm chậm quá trình thoải hoá khớp cũng như hạn chế mắc các bệnh về xương khớp.

Với mục đích cung cấp cho bạn đọc những kiến thức khoa học về chế độ dinh dưỡng để đảm bảo cho bộ xương chắc khoẻ, những thực phẩm nào tốt cho người bị  bệnh xương khớp, cần phải làm gì khi mắc các bệnh lý liên quan đến hệ xương khớp..., Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn Truyền hình trực tuyến với chủ đề  “Dinh dưỡng với bệnh xương khớp”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam.

AC_1

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Viện trưởng, Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa phẫu thuật Chi trên và Y học Thể thao, BV Việt Đức.

Anh khanh

MC: Việt Hồng

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 14h30, Thứ Ba, ngày 13/07/2021. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933138115 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Viện trưởng, Viện chấn thương chỉnh hình, BV Việt Đức đã nhận lời tham gia chương trình.

 Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến bằng cách:

1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống

2. Share link sự kiện của chương trình.

3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và may mắn nhất.

 Câu hỏi 1: Những nguyên nhân nào dẫn đến các bệnh về xương khớp?

A. Lối sống thiếu vận động

B. Thừa cân, béo phì

C. Làm việc, hoạt động sai tư thế

D. Tất cả các đáp án trên

Đáp án đúng: D

Chúc mừng độc giả có facebook là HoàiTâm Nguyễn đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình!

Câu hỏi 2: Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Xtra-Cal® Advanced của Herbalife có công dụng chính là :

A. Hỗ trợ xương chắc khỏe

B. Hỗ trợ và giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn.

C. Cả hai đáp án trên

Đáp án đúng: C

 Chúc mừng độc giả có facebook là Huyền Vũ đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình!

Trân trọng cảm ơn tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition đã đồng hành cùng chương trình.

 


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH