Truyền hình trực tuyến: Dinh dưỡng và an ninh lương thực cho phụ nữ mang thai và trẻ em – chính sách và giải pháp khắc phục

05-12-2022 3:47 PM | Truyền hình trực tuyến

Việt Nam đang đối mặt với gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng gồm: suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em; thừa cân béo phì và thiếu vi chất dinh dưỡng. Nguồn dinh dưỡng, an ninh lương thực cho phụ nữ mang thai, nuôi con và cho trẻ em còn thiếu thốn, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa và các vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Mời bạn đọc theo dõi chương trình

Báo Sức khoẻ & Đời sống phối hợp cùng Vụ Sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Dinh dưỡng và an ninh lương thực cho phụ nữ mang thai và trẻ em – chính sách và giải pháp khắc phục" vào lúc 14h chiều thứ 3 ngày 6/12. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng năm 2020 của Bộ Y tế cho thấy phải có các can thiệp ở mức khẩn cấp, cần rà soát, cải tiến các cách tiếp cận đối với vấn đề dinh dưỡng, an ninh lương thực cho phụ nữ mang thai, nuôi con và cho trẻ em.

Thực trạng của vấn đề dinh dưỡng và an ninh lương thực cho phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ và cho trẻ em hiện nay như thế nào? Cần có những chính sách và giải pháp gì để khắc phục? Để giúp quý vị có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn phối hợp với Vụ Sức khoẻ Bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Dinh dưỡng và an ninh lương thực cho phụ nữ mang thai và trẻ em – chính sách và giải pháp khắc phục".

Khách mời tham gia chương trình:

- TS.BS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế

- PGS.TS.BS. Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia 

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Tiktok và Fanpage của Báo Sức khoẻ & Đời sống bắt đầu vào lúc 14h thứ Ba ngày 6/12/2022.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế; PGS.TS.BS. Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Truyền hình trực tuyến: Dinh dưỡng và an ninh lương thực cho phụ nữ mang thai và trẻ em – chính sách và giải pháp khắc phục - Ảnh 2.

 

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH