Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Dinh dưỡng khoa học tăng cường sức đề kháng

28-05-2021 7:47 AM | Livestream

SKĐS - Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người đặc biệt trong giai đoạn mắc bệnh thì dinh dưỡng cân bằng và hợp lý lại càng quan trọng hơn bao giờ hết bởi nó giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật.

Mời các bạn theo dõi chương trình:

Theo các chuyên gia hệ miễn dịch được coi là hàng rào rất quan trọng để bảo vệ cơ thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh ít có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Khi hệ miễn dịch của cơ thể khoẻ mạnh thì ít có nguy cơ bị bệnh hơn, và nếu chẳng may bị bệnh thì bệnh cũng sẽ nhẹ hơn.

Ngược lại khi hệ miễn dịch yếu nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Hệ miễn dịch yếu thường gặp các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản, hoặc gặp các bệnh về đường tiêu hoá như tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá, hoặc khi có dịch bệnh như  cúm mùa thì những người có hệ miễn dịch yếu sẽ dễ mắc bệnh hơn.

Vậy làm thế nào để tăng cường sức đề kháng, giải pháp dinh dưỡng nào sẽ hiệu quả giúp tăng cường sức đề kháng...Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Dinh dưỡng khoa học tăng cường sức đề kháng” vào 09h30, Thứ Sáu, ngày 28/05/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage Facebook của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Đặc biệt, với người cao tuổi, do cơ thể bị lão hoá, hệ thống miễn dịch ở người cao tuổi cũng bị suy yếu, do đó khi người cao tuổi tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh thì cơ thể không có khả năng chống đỡ và người cao tuổi cũng dễ mắc bệnh hơn, đáng lưu ý là những bệnh nhiễm khuẩn hô hấp, bệnh ở hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, người cao tuổi hiện nay lại đa số mắc các bệnh nền như: Đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp, sức đề kháng của cơ thể đã suy giảm lại phải "gánh" thêm bệnh nền nên nguy cơ nhiễm bệnh diễn biến bệnh nặng lại càng cao trong đại dịch.

Hơn nữa, do sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, nên việc đưa ra hướng dẫn hỗ trợ dinh dưỡng giúp cho người dân tăng cường hệ miễn dịch là rất cần thiết và thiết thực.

Làm thế nào để tăng cường sức đề kháng, giải pháp dinh dưỡng nào sẽ hiệu quả giúp tăng cường sức đề kháng...Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Dinh dưỡng khoa học tăng cường sức đề kháng” vào 09h30, Thứ Sáu, ngày 28/05/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage Facebook của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Khách mời tham gia chương trình:

PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

 

MC: Việt Tú

 

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 09h30, Thứ Sáu, ngày 28/05/2021. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS Lê Bạch Mai Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhận lời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến bằng cách:

1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống

2. Share link sự kiện của chương trình.

3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và may mắn nhất.

 Câu hỏi tương tác số 1:

Chế độ ăn mất cân bằng, thiếu khoa học gây ra hệ lụy gì?

A. Gây bệnh béo phì

B.  Suy dinh dưỡng

C.  Mắc bệnh về tiêu hóa

D. Gia tăng các bệnh mạn tính không lây

E. Tất cả các đáp án trên

Đáp án đúng là:E

Chúc mừng độc giả có facebook là vu bach đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu hỏi tương tác số 2:

Nhóm chất nào dưới đây giúp tăng cường sức đề kháng?

A.   Protein, Axit béo omega-3

B.   Vitamin và Dưỡng chất thực vật

C.   Đường tinh luyện

D.   Đáp án A, B

 Đáp án đúng là: D

Chúc mừng độc giả có facebook là Quyen Khanh đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition đã đồng hành cùng chương trình!

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Khánh Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH