DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Truyền hình trực tuyến: Đến trường an toàn mùa dịch
Tú Nguyễn - 15:06 29/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Đến trường an toàn mùa dịch” vào 15h00 thứ Sáu, ngày 05/06/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage Facebook của báo Sức khoẻ & Đời sống.
BS. Trương Hữu Khanh

Trưởng Khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1

Mời độc giả xem video chương trình:


Cả thế giới vẫn đang dùng nhiều biện pháp để đẩy lùi đại dịch COVID-19, trong đó, ngoài nhóm đối tượng người cao tuổi, người mắc bệnh lý nền có nhiều nguy cơ trước dịch bệnh rất được quan tâm vẫn còn một nhóm đối tượng cũng quan trọng không kém, đó là trẻ em. Mặc dù theo các thống kê bệnh dịch, tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở trẻ em không cao nhưng thực tế đã ghi nhận trường hợp trẻ mắc và diễn tiến nặng vì COVID-19.

Sau một thời gian dài nghỉ học vì giãn cách xã hội, học sinh đã bắt đầu quay lại với trường lớp, bạn bè.  Điều này gây ra mối lo ngại không chỉ việc gia tăng các nguy cơ lây nhiễm COVID-19 mà còn các bệnh khác như tay - chân - miệng, các bệnh về đường hô hấp... Bởi, sau khi đi học lại, trẻ tiếp xúc nhiều tại khu vực đông người cũng như các vật dụng công cộng, trẻ lại ham chơi và có thói quen thường xuyên đưa tay lên mắt, mũi, miệng...

Không những thể, trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay vấn đề sức khoẻ tâm lý trẻ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng...

Vậy, làm thế nào để giữ an toàn cho trẻ đi học? Các bậc phụ huynh cần có những biện pháp chăm sóc như thế nào để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ khi quay lại trường...?. Xuất phát từ thực tế đó, Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Đến trường an toàn mùa dịch” để cung cấp kiến thức cho các bậc phụ huynh cũng như nhà trường những thông tin chính thức và biện pháp đúng đắn để mang đến một môi trường an toàn cho trẻ khi đi học.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

BS.CKII Trần Quỳnh Hương – Trưởng khoa hô hấp 2 bệnh viện Nhi Đồng 2

BS. Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm - Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1

Dẫn chương trình: Ngọc Hương

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ & Đời sống bắt đầu vào 15h00 thứ Sáu, ngày 05/06/2020. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn BS.CKII Trần Quỳnh Hương – Trưởng khoa hô hấp 2 Bệnh viện Nhi đồng 2 và BS. Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm - Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã nhận lời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến bằng cách:

1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống

2. Share link sự kiện của chương trình.

3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Câu hỏi tương tác: Biện pháp nào làm sạch mũi họng hiệu qủa?

A, Xúc họng, xịt rửa mũi họng hàng ngày.

B, Đeo khẩu trang thường xuyên

C, Không uống nước lạnh

Đáp án đúng là: A

Chúc mừng độc giả có facebook là Thanh Bình Phan đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Trân trọng cảm ơn Nhãn hàng Betadine đã đồng hành cùng chương trình!

Tú Nguyễn

 • MC :
  Trẻ em khi bị nhiễm COVID-19, sau khi điều trị khỏi có ảnh hưởng đến sự hoàn thiện hệ hô hấp của trẻ hay không?

  BS. Trương Hữu Khanh :

  Tỷ lệ nhiễm COVID-19 của trẻ khá thấp, cũng như ít trường hợp biến chứng nặng, đa số các trường hợp trẻ em nhiễm bệnh, được điều trị khỏi sẽ hoàn toàn bình phục, không ảnh hưởng đến hệ hô hấp cũng như sức khỏe của trẻ.

 • MC :
  Ở trường học, Chúng ta nên có những cẩn trọng gì ở môi trường học tập, đặc biệt là các bé nhỏ mẫu giáo và tiểu học để vừa đảm bảo được môi trường học tập an toàn vừa đảm bảo sức khỏe cho bé.

  BS CKII Trần Quỳnh Hương :

  Các hành động của trẻ nhỏ như mút tay ở trẻ mầm non là một quá trình phát triển của trẻ, giúp phát triển xúc giác, cảm giác của trẻ, nên không thể ngăn cản hành động này ở trẻ. Thay vào đó nên cách ly các trẻ nhiễm bệnh tại nhà, hạn chế chơi chung đồ chơi, cũng như đảm bảo vệ sinh trường lớp, đồ chơi... để đảm bảo an toàn cho trẻ.

 • MC :
  Cảm, cúm và các bệnh đường hô hấp trên là một trong những bệnh rất dễ gặp trong giai đoạn giao mùa cần lưu ý điều gì?

  BS. Trương Hữu Khanh :

  Cảm và cúm là hai vấn đề khác nhau nhưng thường bị nhầm lẫn.

  Cúm là vấn đề do Virus cúm gây ra.

  Cảm là bệnh về cảm lạnh do nhiều nguyên nhân như các dòng virus khác nhau, cảm nặng ở trẻ có thể gây viêm phổi.

  Do đó để đảm bảo sức khỏe cho trẻ nên chủ động phòng tránh như tiêm ngừa đầy đủ, tăng cường sức đề kháng, làm sạch đường hô hấp của trẻ (làm sạch mũi họng, thay quần áo và vệ sinh khi về nhà cho bé), nên tăng cường ý thức về vệ sinh cá nhân cũng như ý thức giữ vệ sinh của trẻ.

 • MC :
  Xin bác sĩ cho biết khi trẻ có dấu hiệu chảy nước mũi, phụ huynh nên vệ sinh mũi ngay, tương tự nếu trẻ có dấu hiệu viêm họng, nên vệ sinh họng cho trẻ ngay bằng chất sát khuẩn đúng không, thưa bác sĩ? Bác sĩ có thể chia sẻ kĩ hơn về vai trò quan trọng của việc vệ sinh mũi họng cho trẻ?

  BS CKII Trần Quỳnh Hương :

  Một trong những phương pháp phòng và điều trị siêu vi đường hô hấp là rửa mũi, súc họng. Cửa ngõ đưa siêu vi và vi trùng vào cơ thể mình là chính là mũi và họng, đó là chỗ đầu tiên siêu vi và vi trùng tiếp xúc với cơ thể mình. Nếu mà cơ thể mình tốt, hệ miễn dịch mình tốt thì có thể chống được. Còn nếu không thì nó sẽ xâm nhập vào cơ thể mình, nhẹ thì viêm hô hấp, nặng hơn là viêm trọng.

  Nên việc rửa mũi và súc họng cũng có vai trò khác là quan trọng trong phòng ngừa bệnh. 

  Về rửa mũi thì đa số là mọi người biết như nước muối sinh lý để nhỏ mũi cho em bé từ rất là nhỏ, và hút mũi khi bé có dịch nhớt nhầy ở trong mũi. Trước hết là thông đường thở cho em bé, giúp em bé dễ thở hơn.

  Ngoài ra, với các nước muối thông thường khi mình xịt vào cũng có tác dụng giết siêu vi, đấy là những phát minh rất hay, cũng có thể có vai trò diệt virus ở giai đoạn đầu khi virus còn ít, chưa kịp ăn sâu vào. 

  Có những sản phẩm chiết xuất tự nhiên cũng khá an toàn để có thể phòng ngừa và điều trị bệnh cho em bé, xịt mũi. Ngoài ra, xịt họng, xúc họng chúng ta cũng có nhiều sản phẩm như là nước muối. Hướng dẫn em bé xúc họng để rửa, thay đổi PH trong họng đi. Vì khi viêm họng thì thường là PH axit nên xúc họng có thể giúp kiềm hóa lên thì có thể ngăn ngừa viêm nấm phát triển, bệnh lý phát triển, viêm nhiễm trong đường họng. 

  Ngoài ra, cũng có những dung dịch sát khuẩn, thậm chí cũng có những dung dịch có kháng sinh luôn để cho các trường hợp nhiễm trùng, viêm amidam... Nhưng mà điều này cần phải lưu ý là tất cả những điều này đang thực hiện trên em bé, tất cả các xịt mũi cũng vậy. Nhỏ mũi là cái nhẹ nhàng nhất, còn thuốc xịt sẽ có lực. 

  Còn xúc họng cũng vậy, phải đợt những em bé lớn hơn để biết cách xúc họng, khò lâu thì thuốc mới hiệu quả được. Thêm nữa là, thuốc đôi khi sẽ có những mùi vị không dễ chịu. Với những em bé hơi khó chịu với mùi thì mình có thể dừng ở nước muối thì cũng có những tác dụng nhất định.

 • MC :
  Như chúng ta đã biết, trẻ em sẽ không có đủ kiến thức và hiểu biết để bảo vệ được sức khỏe bản thân. Mà quan trọng là ông bà/cha mẹ cần phải xây dựng cho con trẻ một lối sống nề nếp từ nhỏ. Vậy theo bác sĩ, nhưng thói quen nào/hay kỹ năng nào mà ba mẹ cần thiết phải xây dựng cho trẻ để góp phần bảo vệ sức khỏe của trẻ?.

  BS CKII Trần Quỳnh Hương :

  Thời gian vừa rồi, có thể thấy Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế, y tế... thế nhưng mà chúng ta cũng thấy được mặt tích cực ở đây, giáo dục về y tế hiệu quả hơn rất nhiều, người dân có kiến thức về phòng ngừa bệnh hô hấp rất cao: đeo khẩu trang đúng cách, khoảng cách an toàn, rửa tay như thể nào... Đặc biệt, qua thời gian này, trẻ em bệnh lý cũng không nhiều như lúc xưa, nhất là về hô hấp và tiêu hóa. Đấy chính là vì người ta thực hiện rất tốt việc phòng bệnh. 

  Thế nên mình nghĩ là cứ tiếp tục duy trì lối sống này: rửa tay, đeo khẩu trang. Nếu chúng ta không thể thực hiện đeo khẩu trang tại trường học nhưng khi có bạn nào bị bệnh, ho... thì các bé khác nên chủ động giữ khoảng cách. Tốt nhất, những em bé nào bị bệnh thì ba mẹ có thể giữ bé ở nhà để chủ động cách ly. Hoặc các bé lớn, khi bị bệnh bé có thể đeo khẩu trang. Ngoài ra còn hàng loạt những việc khác như ăn ngủ nghỉ điều độ, đặc biệt là thời điểm giao mùa như thế này, thì bé sẽ không thích nghi được việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm tổn thương đến hệ miễn dịch thì chúng ta nên quan tâm đến việc đó. Ví dụ như em bé đang chơi ngoài trời rất nóng thì về nhà bé ngay lập tức đi tắm hoặc ngồi quạt lạnh, thì đều đó cũng không hay. Lúc đó tốt nhất khi đổ mồ hôi nhiều thì nên thay quần áo, vì quá trình bốc hơi mồ hôi là quá trình hạ nhiệt rất là nhanh. 

  Nên là có thể ở trường học không thể thay quần áo thì chúng ta nên để ý để lau mồ hôi cho em bé trước khi cho quạt gió. Nên quan tâm đến việc thay đổi nhiệt độ từ từ cho trẻ, không để thay đổi nhiệt độ đột ngột thì sẽ không tốt cho trẻ trong việc phòng bệnh.

 • Khán Giả :
  "Chị Cúc - Tiền Giang - Tôi xin hỏi BS, nên súc họng cho trẻ thế nào là đúng cách? Có thể sử dụng được cho trẻ ở độ tuổi đến trường hay không? Tôi thấy trên thị trường có nhiều loại sản phẩm súc miệng, họng có nhãn mác khác nhau như: nước muối sinh lý, nước súc miệng diệt khuẩn, nước súc họng hay thuốc súc họng…. xin bác sĩ tư vấn giúp tôi sự khác nhau của các loại sản phẩm này và cách thức lựa chọn, sử dụng phù hợp?

  BS CKII Trần Quỳnh Hương :

  Những sản phẩm về súc họng có rất nhiều loại: đơn thuần là nước muối rửa theo cơ chế vật lý làm thay đổi PH trong họng, cũng có loại có tác dụng là sát khuẩn cũng có chất như là iot hoặc một chất khác để sát khuẩn trong họng có tác dụng diệt được siêu vi, vi trùng, vi nấm. 

  Ngoài ra, những loại thuốc súc họng thì những thuốc có thành phần kháng sinh thì nên để bác sĩ chỉ định không nên dùng tại nhà. Đặc biệt, khi dùng những loại thuốc đó thì nên có sự hợp tác và thích nghi của em bé, vì đa số mỗi thuốc sẽ có những tác dụng phụ riêng, có lẽ những sản phẩm an toàn nhất được dùng rộng rãi đó là nước muối. 

  Còn các sản phẩm có iot hay những chất sát trùng khác, nên có sự hướng dẫn của bác sĩ. Vì còn tùy từng cơ địa có những em bé có bệnh về tuyến giáp sẽ không iot, hay những sản phẩm có chất gây dị ứng. Cho nên những sản phẩm cao cấp hơn một chút thì nên có sự hướng dẫn, cho toa của bác sĩ thì sẽ an toàn hơn.

  Đây là sản phẩm được sử dụng ở niêm mạc miệng, thì cũng có độ an toàn nhất định nên khi lọt một ít vào cơ thể cũng không đến nỗi nào. Tuy nhiên, dù sao thì đây cũng là sản phẩm súc xong rồi nhổ ra ngoài nên cha mẹ nên lưu ý khi dùng cho con.

 • Khán giả :
  Chị Phương Thảo (giáo viên) có một câu hỏi gửi đến bác sĩ như sau: "Là một giáo viên, hằng năm mùa hè là giai đoạn các trẻ được nghỉ, nhưng hiện nay các bé phải đi học, với thời tiết nắng nóng, do lớp học không có điều hòa nên tôi sử dụng quạt gió + đá lạnh để làm mát không gian phòng học ? Khá mất công, xin hỏi bác sĩ làm như vậy có ảnh hưởng đển sức khỏe của trẻ?"

  BS CKII Trần Quỳnh Hương :

  Mọi người phải rất là lưu ý khi sử dụng các biện pháp dùng các hơi nước lạnh như vậy sẽ làm cho không khi xung quanh tạo ra các hạt nước. Những hạt nước này to hơn các hạt không khí bình thường, cho nên khi bình thường chúng ta hít thở những hạt không khi rất nhỏ thì khả năng những con virus, vi khuẩn vào người sẽ ít hơn. Khi mà hít những hạt nước lớn như vậy thì khả năng mang nhưng mầm bệnh vào cơ thể sẽ nhiều hơn.

  Thế nên cần lưu ý những loại quạt như thế này thì phải đảm bảo nước, đá lạnh phải vệ sinh sạch sẽ, khoảng cách đặt quạt đảm bảo, quạt cần được vệ sinh sạch sẽ. Để tránh mang mầm bệnh vào cơ thể trẻ. 

 • MC :
  Vậy thưa Bác sĩ, trường hợp ngược lại là lớp học được trang bị điều hòa, thì giờ chơi trẻ đùa giỡn ở điều kiện nắng nóng, nhiệt độ cao thì khi vào điều hòa thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như thế nào? Có biện pháp nào để bảo vệ trẻ trong trường hợp này thưa bác sĩ?

  BS. Trương Hữu Khanh :

  Nếu nhiệt độ điều hòa quá thấp dễ gây sốc nhiệt cho trẻ, do đó cần điều chỉnh nhiệt độ ở mức 26-27 độ, để đảm bảo sự thoải mái của trẻ và sức khỏe của trẻ. Khi trẻ ra chơi có thể mở cửa phòng học để tăng cường sự thông thoáng, trao đổi không khí của lớp học.

 • Khán giả :
  "Con tôi đi học, Giờ chơi con tôi thường tự mua các loại nước giải khát có sẵn ở căn tin trường học uống chung với đá lạnh, thỉnh thoảng con tôi lại bị đau họng, viêm họng. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.

  BS CKII Trần Quỳnh Hương :

  Việc ăn kem, uống đá lạnh trong căn tin có thể tồn tại nguy cơ sốc nhiệt cho trẻ, do đó cần phải thay đổi từ việc uống đá lạnh sang uống nước mát để trẻ dễ chịu hơn nhưng không ảnh hưởng sức khỏe của trẻ.

 • MC :
  Đặc điểm sức khỏe cũng như là miễn dịch của trẻ nhỏ?

  BS CKII Trần Quỳnh Hương :

  Trẻ em vẫn còn đang trong lứa tuổi mà đang hoàn thiện các cơ quan, cho nên có những đặc điểm tâm lý sinh lý khác với người lớn. Các cơ quan đều chưa thực hiện được thật tốt các chức năng của mình. Ví dụ như là hệ hô hấp, hệ hô hấp của trẻ em có kích thước ngắn, nhỏ và cấu trúc có nhiều mạch máu ở trên thành hệ hô hấp. Đó là đặc điểm tại sao trẻ lại, dễ nhanh chóng bị nhiễm bị và khi bị nhiễm bị thì diễn tiến rất nhanh. Tắt nghẽn đường hô hấp hay là phù đề tăng tết rất là nhiều. Đó là đặc điểm tại sao mà trẻ thường hay bị nhiễm siêu vi, vi trùng, vi nấm. Và là đối tượng chúng ta cần chú ý bảo vệ trong mùa dịch.

 • MC :
  Tỷ lệ nhiễm covid-19 ở trẻ em, cũng như những điều cần lưu ý? Và nguy cơ lây nhiễm tại trường học.

  BS. Trương Hữu Khanh :

  Theo thống kê trên thế giới thì tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở trẻ em rất thấp. Có nhiều giả thuyết cho vấn đề này như: sự khác biệt về hệ miễn dịch, số thụ thể tiếp xúc virus thấp, hoặc diễn biến nhẹ nên chưa được phát hiện.... Nhưng trẻ em cũng khá dễ bị nhiễm các bệnh hô hấp khác chứ không phải chỉ riêng COVID-19.

  Sinh hoạt của trẻ thường đơn giản, lịch sử di chuyển đơn giản. Nên việc trẻ em nhiễm COVID-19 thường bất nguồn từ người lớn và nhiễm đến các bạn học khác do đó ý thức của người lớn quyết định nhiều đến việc an toàn của trẻ trước COVID-19.

 • MC :
  Biện pháp phòng ngừa COVID-19 cho trẻ em?

  BS CKII Trần Quỳnh Hương :

  Covid-19 là một loại siêu vi lây nhiễm qua đường hô hấp, cũng như các bệnh siêu vi lây nhiễm qua đường hô hấp thì các đường lây nhiễm sẽ lây qua giọt bắn, khi em bé ho, sổ mũi, hắt hơi sẽ rơi lên các bề mặt, khi bàn tay em bé đụng vào thì sẽ đưa trực tiếp con virus vào cơ thể. 

  Cho nên, để phòng ngừa thì chúng ta sẽ những cách như là ngăn giọt bắn, đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách và rửa tay sau khi tiếp xúc đông người, khi ở ngoài về hoặc trước khi đi học. 

  Tuy nhiên, đối với trường hợp trẻ em phải đến trường, thì việc đeo khẩu trang sẽ gây khó khăn cho trẻ. Vì không gian trong lớp không đủ điều khiện để thực hiện như vậy cũng như nhu cầu vui chơi và sự hiếu động của trẻ cũng khó thực hiện cách ly cho trẻ. Nên theo tôi, cách tốt nhất là những em bé mà có dấu hiệu bị bệnh cần được ở nhà để thực hiện cách ly.

  Ngoài ra, việc tăng đề kháng cho trẻ có khả năng chống lại loại virus đó.

 • MC :
  Việc rửa tay và vệ sinh răng miệng và hiệu quả phòng bệnh?

  BS. Trương Hữu Khanh :

  Thật sự việc mắc bệnh ảnh hưởng khá nhiều bởi thói quen như cách súc miệng, cách uống nước - do đó cần xây dựng một thói quen tốt thường xuyên ngay từ bé và cần làm gương cho trẻ. Nên nếu xây dựng được các thói quen tốt thì các vấn đề dịch bệnh sẽ giảm. Và cần nâng cao ý thức thường xuyên.

 • MC :
  Thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe trẻ em?

  BS CKII Trần Quỳnh Hương :

  Thời tiết đang trong giao đoạn chuyển mùa thì điều quan trong là trẻ em không thích nghi được khi sự thay đổi thời tiết quá đột ngột, cũng như trẻ sẽ mệt mỏi làm giảm sức đề kháng của trẻ, khi mà màn bảo vệ của cơ thể bị tổn thương thì đấy là cửa ngõ làm cho virus, vi trùng tấn công vào cơ thể.

  Cho nên có thể thấy sau giãn cách, học sinh đi học trở lại thì các bệnh viện nhi bệnh nhân tăng lên mỗi tuần. Nên có thể nói, thời điểm giao mùa và học sinh phải đi học lại thì ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ.

Nội dung câu hỏi
Tin liên quan
Truyền hình trực tuyến: Giải pháp xây dựng khối cơ, tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Giải pháp xây dựng khối cơ, tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng” vào 15h00 thứ Tư, ngày 06/05/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Truyền hình trực tuyến: Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng” vào 16h00 thứ Sáu, ngày 15/05/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage Facebook của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Truyền hình trực tuyến: Chung sống an toàn với dịch bệnh
Suckhoedoisong.vn - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chung sống an toàn với dịch bệnh” vào 14h30 thứ Sáu, ngày 22/05/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage Facebook của báo Sức khoẻ & Đời sống.
Truyền hình trực tuyến: Những lưu ý khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi tại nhà
Suckhoedoisong.vn - Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Những lưu ý khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi tại nhà” vào 15h00 thứ Sáu, ngày 29/05/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage Facebook của báo Sức khoẻ & Đời sống.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
 • Thuận (thuan@gmail.com)
  Xin chào bác sĩ con em năm nay 4 tuổi sau đợt nghỉ học tôi mới cho cháu quay trở lại học mà bg sáng nào đi học cháu cũng khóc. mà trước cháu đi học rât ngoan xin bác sĩ tư vẫn giúp tôi
 • Mẹ Sâu (sausoc@gmail.com)
  Lam sao để trẻ có hứng đi học lại sau dịch ạ thưa bác sĩ? bé nhà em mới 3 tuổi. Và đến trường công thì 1 lớp 50 bạn vậy tôi nên làm như thế nào để bảo vệ con mình xin bác sĩ tư vấn
 • Tuyến (tuyenchn@gmail.com)
  Thưa chuyên gia, có nên cho con đeo khẩu trang suốt cả ngày không? Bg tôi thấy mọi người chủ quan quá ạ không còn đeo khẩu trang nữa.
 • Hường (nguyenhuong@gmail.com)
  Thưa chuyên gia,Trong môi trường điều hòa có phải dễ mắc bệnh hơn hay không?
 • Cẩm Tú (camtu@gmail.com)
  Thưa chuyên gia, Cần trang bị những gì cho con trong mùa dịch như thế này để con đến trường an toàn?
 • Bảo Trang (baotrang@gmail.com)
  thưa bác sĩ, cháu nhà tôi rất hiếu động, hay quên. Việc nhắc bé rửa tay thường xuyên rất khó. xin bác sĩ tư vấn làm cách nào để bảo vệ bé khi đi học lại. Cám ơn bác sĩ
 • Thiên Kim (thienkim@gmail.com)
  Chào bác sĩ thời tiết gần đây nắng nóng gay gắt lại hay gặp mưa bất chợt, mà các bạn trẻ gân lại hay hắt hơi sổ mũi cảm nhẹ. Con tôi đi học lại bị các cô nói nên cho con ở nhà vậy xin bác sĩ tư vấn giúp tôi
 • Văn Nguyễn (vannguyen80@gmail.com)
  Gần đây mọi người quá lơ là với dich, các cháu học sinh tại trường cũng bị chủ quan rất nhiều. Liệu dịch có bùng phát trở lại không thưa bác sĩ?
 • Tuyên (Nguyentuyen@gmail.com)
  các bạn mẫu giáo chưa có ý thức tự phòng chống covid nên các cô giáo sẽ rất vất vả. xin bác sĩ tư vấn giúp cách bảo vệ trẻ khi đến trường
 • Tuyên (Nguyentuyen@gmail.com)
  các bạn mẫu giáo chưa có ý thức tự phòng chống covid nên các cô giáo sẽ rất vất vả. xin bác sĩ tư vấn giúp cách bảo vệ trẻ khi đến trường
 • Bảo (n.giabao@gmail.com)
  Tình trạng tái nhiễm đối với các bệnh nhân đã phục hồi? Và những người bị tái nhiễm có lây nhiễm cho cộng đồng hay không?
 • An Nhiên (annhien@gmail.com)
  Còn đối với các đối các bạn học sinh, sinh viên khi phải quay lại với trường học thì có những nguyên tắc nào cần phải tuân thủ cũng như ba mẹ nên chủ động hướng dẫn con nhỏ khi đi học cần phải thực hiện những biện pháp nào đơn giản và phù hợp để bảo vệ bản thân và phòng ngừa covid-19 không ạ?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1