Truyền hình trực tuyến: Chính sách về dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

08-12-2022 9:00 AM | Truyền hình trực tuyến

Theo thống kê, vào những năm 80, một nửa trẻ em dưới 5 tuổi ở Việt Nam bị suy dinh dưỡng. Nhiều năm liền, Việt Nam luôn đứng top đầu thế giới về tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ và hiện nay cũng chưa cải thiện nhiều.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Vấn đề trên cho thấy sự cấp thiết và tầm quan trọng của việc bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé ngay từ những tháng đầu của thai kỳ.

Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Chính sách về dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em" vào lúc 9h sáng thứ 5 ngày 8/12. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khỏe & Đời sống.

Kết quả của Cuộc Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) triển khai phối hợp với Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) năm 2021 cho thấy: Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn quốc đạt 19,6%, được xếp vào mức trung bình theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới.

Như vậy, đến nay Việt Nam đang trên đà đạt được Mục tiêu Dinh dưỡng toàn cầu (giảm 40% suy dinh dưỡng thấp còi trẻ em đến năm 2025). Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng có sự chênh lệch lớn giữa các vùng. Trẻ bị suy dinh dưỡng cao chủ yếu tập trung ở khu vực miền núi phía Bắc và Tây Nguyên - những vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, cơ sở hạ tầng kém, hệ thống y tế hạn chế, trình độ giáo dục thấp dẫn đến kinh tế chậm phát triển.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Việt Nam đã và đang thực hiện các dự án nhằm giảm thiểu tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng. Dù vẫn chưa thật sự thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng, song nhìn vào những con số từ năm 1999 đến năm 2018, chúng ta đều thấy được những chuyển biến tích cực. Điều này cho thấy sự hiệu quả của các chương trình, chính sách, hành động mà Chính phủ và các tổ chức đã thực hiện.

Để giúp quý vị có thể hiểu rõ hơn về các chính sách cho bà mẹ và trẻ em, từ đó có những cách chăm sóc sức khỏe phù hợp, tiến bộ cho bản thân và con em mình, Báo Sức khỏe Đời sống phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề: "Chính sách về dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em".

Khách mời tham gia chương trình:

- TS.BS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế

- PGS.TS.BS. Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Truyền hình trực tuyến: Chính sách về dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em - Ảnh 2.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Tiktok và Fanpage của Báo Sức khỏe & Đời sống bắt đầu vào lúc 9h sáng thứ 5 ngày 8/12.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế; PGS.TS.BS. Trương Tuyết Mai – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH