Truyền hình trực tuyến: Chính sách ưu tiên trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

09-12-2022 9:00 AM | Truyền hình trực tuyến

Việt Nam đã có những tiến bộ ấn tượng trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Với tỷ lệ tử vong mẹ giảm 4 lần và tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 5 tuổi giảm mạnh xuống còn một nửa trong những thập kỷ gần đây, chỉ số sức khỏe bà mẹ trẻ em của Việt Nam ưu việt hơn so với các quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người tương đương.

Báo Sức khỏe & Đời sống phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Chính sách ưu tiên trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi" vào lúc 9h sáng thứ 6 ngày 9/12. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Dù đã đạt được những tiến bộ như vậy, việc không được tiếp cận đầy đủ tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong thời gian mang thai, sinh con và khi mới sinh chính là nguyên nhân gây ra 600 ca tử vong mẹ và hơn 10.000 ca tử vong trẻ sơ sinh được ghi nhận ở Việt nam mỗi năm, đặc biệt với bà mẹ ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Vậy cần có những chính sách thế nào để ưu tiên chăm sóc sức khỏe đối với nhóm phụ nữ ở những vùng khó khăn là một câu hỏi nan giải được đặt ra nhiều năm qua? Để giúp quý vị có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - Suckhoedoisong.vn phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Chính sách ưu tiên trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi".

Khách mời tham gia chương trình:

- ThS.BS. Đinh Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế

- Bà Lò Thị Thu Thủy – Trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Tiktok và Fanpage của Báo Sức khỏe & Đời sống bắt đầu vào lúc 9h sáng thứ 6 ngày 9/12.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn ThS.BS. Đinh Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế; Bà Lò Thị Thu Thủy – Trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Truyền hình trực tuyến: Chính sách ưu tiên trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi - Ảnh 2.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH