Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Cán bộ, nhân viên y tế vững tâm vượt qua đại dịch

09-09-2021 3:00 PM | Livestream

SKĐS - Hàng nghìn cán bộ, nhân viên y tế đã bị lây nhiễm SARS-CoV-2 và đã có những trường hợp tử vong nhưng vì sức khỏe của người dân, họ vẫn đang ngày đêm nỗ lực chiến đấu với kẻ thù vô hình nguy hiểm.

Báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề: "Cán bộ, nhân viên y tế: Vững tâm vượt qua đại dịch" vào lúc 15h00, thứ Năm ngày 09/09/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Cán bộ, nhân viên y tế phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm rất lớn trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 khi phải làm việc trong môi trường nguy cơ cao, nếu làm việc tại cơ sở điều trị F0 thì nồng độ virus lại càng cao hơn nữa.

Theo thống kê trong khoảng 2 tháng gần đây đã có hơn 2.300 cán bộ, nhân viên y tế bị lây nhiễm SARS-CoV-2, ghi nhận nhiều trường hợp tử vong để lại nhiều nỗi xót xa, trăn trở.

Không chỉ phải đối mặt với lây nhiễm, y bác sĩ còn chịu áp lực nặng nề khi phải làm việc gấp đôi, gấp ba so với bình thường.

Cán bộ nhân viên y tế phải chịu áp lực lớn nữa là số ca bệnh tăng nhanh, bệnh nhân tử vong nhanh chóng khiến các cán bộ y tế bất lực. Nhiều người đã bật khóc, stress vì không cứu được người bệnh.

Với mong muốn chia sẻ với những khó khăn, gánh nặng mà cán bộ, nhân viên y tế đang phải đương đầu. Báo Sức khỏe & Đời sống đã tổ chức chương tình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Cán bộ, nhân viên y tế: Vững tâm vượt qua đại dịch".

Đến với chương trình, quý khán giả không chỉ hiểu hơn về công việc, áp lực mà các nhân viên y tế đang phải đối mặt; những cuộc chiến giành sự sống cho bệnh nhân đầy mồ hôi, nước mắt nhưng cũng lắm nụ cười…. mà sẽ còn nhận được những lời khuyên hữu ích để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của chính mình, gia đình và cả những người xung quanh và cả những giải pháp về tâm lý, tinh thần khi dịch bệnh bệnh vẫn có thể kéo dài, đời sống vẫn có thể bị ảnh hưởng, xáo trộn.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS. TS. BS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đa tầng Quận Tân Bình.

Truyền hình trực tuyến: Cán bộ nhân viên y tế vững tâm vượt qua đại dịch - Ảnh 2.

ThS. BS Nguyễn Minh Mẫn - Trưởng Đơn vị tâm lý lâm sàng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM

Truyền hình trực tuyến: Cán bộ nhân viên y tế vững tâm vượt qua đại dịch - Ảnh 3.

MC: ThS. BS Nguyễn Hồ Vĩnh Phước

Truyền hình trực tuyến: Cán bộ nhân viên y tế vững tâm vượt qua đại dịch - Ảnh 4.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 15h00, thứ Năm ngày 09/09/2021.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS. TS. BS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đa tầng Quận Tân Bình; ThS. BS Nguyễn Minh Mẫn - Trưởng Đơn vị tâm lý lâm sàng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM; ThS. BS Nguyễn Hồ Vĩnh Phước đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Xin cảm ơn nhãn hàng Decolgen đã đồng hành cùng chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn