Truyền hình trực tuyến: Các vấn đề trong cấp cứu sản khoa và sơ sinh ở vùng khó khăn

07-12-2022 5:00 PM | Truyền hình trực tuyến

Muốn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cần phải có đồng bộ ba yếu tố: Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng giỏi, tận tình; đầy đủ thuốc chữa bệnh; trang thiết bị y tế đầy đủ an toàn và hạ tầng cơ sở tốt.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Vậy làm thế nào để nâng cao hơn nữa hệ thống cơ sở hạ tầng trong cấp cứu sản khoa và sơ sinh? Cùng theo dõi chương trình ngay sau đây.

Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Các vấn đề trong cấp cứu sản khoa và sơ sinh ở vùng khó khăn" vào lúc 14h chiều Chủ nhật 11/12. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khỏe & Đời sống.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khẳng định trang thiết bị y tế thuộc vào một chuyên môn của ngành y tế, nó thâm nhập và phát triển sâu rộng vào các kỹ thuật khám chữa bệnh của tất cả các chuyên khoa, bộ môn của ngành y tế. Trong thời kỳ phát triển như vũ bão hiện nay của công nghệ trên thế giới chỉ sau có công nghiệp vũ trụ, quốc phòng và an ninh, nên công nghiệp thiết bị y tế đã nhanh chóng ứng dụng những thành tựu mới nhất vào việc chẩn đoán và điều trị để đạt được mục tiêu cao nhất "vì sức khỏe của con người".

Chính bởi những lý do trên, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế trong cấp cứu sản khoa và cấp cứu sơ sinh cũng được chú trọng đầu tư, nâng cấp ở hầu hết các bệnh viện. Với đặc thù là các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế còn ít nhiều hạn chế.

Vậy cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cần thiết như thế nào trong cấp cứu sản khoa và cấp cứu sơ sinh? Hiện trạng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cần thiết cho cấp cứu sản khoa và cấp cứu sơ sinh ở các địa phương đang như thế nào?

Nhằm giải đáp các thắc mắc của độc giả và hướng đến việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ về giảm tử vong mẹ, tử vong trẻ em và thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, miền về sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Báo Sức khỏe Đời sống phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề: " Các vấn đề trong cấp cứu sản khoa và sơ sinh ở vùng khó khăn".

Khách mời tham gia chương trình

- TS.BS Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế

- BS Nguyễn Thị Nhơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Tiktok và Fanpage của Báo Sức khỏe & Đời sống bắt đầu vào lúc 14h chiều Chủ nhật 11/12.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS. Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế; BS Nguyễn Thị Nhơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Truyền hình trực tuyến: Các vấn đề trong cấp cứu sản khoa và sơ sinh ở vùng khó khăn - Ảnh 2.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH