Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Bảo vệ trẻ trước các bệnh truyền nhiễm khi quay trở lại trường mùa dịch

23-09-2021 2:30 PM | Livestream

SKĐS- Thời điểm giao mùa, nhiệt độ thay đổi liên tục, tạo điều kiện cho các mầm bệnh phát triển và lây lan ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người có hệ miễn dịch yếu, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm trẻ quay lại trường học sau kì nghỉ hè, khi tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Điều khiến các bậc phụ huynh quan tâm chính là làm thế nào để bảo vệ trẻ trước các bệnh truyền nhiễm?

Vào lúc các biện pháp giãn cách xã hội được dỡ bỏ, ai trong chúng ta cũng đều trăn trở về cách tốt nhất để bảo vệ con em mình khỏi COVID-19 khi chuẩn bị đưa các em trở lại trường. Nhất là khi trường học là môi trường tập thể nên ẩn chứa nhiều mầm bệnh, trong khi trẻ chưa có đủ nhận thức và kỹ năng để tự bảo vệ mình.

Báo Suckhoedoisong.vn tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề " Bảo vệ trẻ trước các bệnh truyền nhiễm khi quay trở lại trường mùa dịch ". Chương trình được truyền hình trực tuyến vào lúc 14h30, thứ Năm, ngày 23/09/2021. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mặc dù ngày nay việc phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em đã dễ dàng hơn nhiều so với trước đây, nhưng tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em vẫn khá cao. Theo thông tin từ Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ, trong số 10 triệu ca tử vong hàng năm ở trẻ em dưới 5 tuổi, một tỷ lệ lớn có liên quan lớn đến các bệnh truyền nhiễm. Trong đại dịch COVID-19, số trẻ em mắc bệnh cũng có xu hướng tăng lên.

Theo báo cáo mới nhất của Viện Nhi khoa và Hiệp hội Bệnh viện Nhi Mỹ, trong tuần đầu tiên của tháng 9, gần 252.000 trẻ em nước này đã dương tính với virus SARS-CoV-2 khi quay trở lại trường học tập.

Theo thống kê từ Sở Y tế TP.HCM, tính từ đầu năm đến ngày 8/9, toàn TP.HCM ghi nhận 14.800 trẻ dưới 18 tuổi mắc COVID-19.

Mặc dù các biện pháp giãn cách xã hội dần được nới lỏng, nhưng tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, việc cho học sinh quay lại trường lớp đòi hỏi mỗi bậc phụ huynh và nhà trường cần có những phương án và sự chuẩn bị kỹ càng để bảo vệ sức khoẻ của trẻ.

Để trẻ có một kỳ học an toàn và khỏe mạnh, đồng thời cung cấp cho bạn đọc những thông tin về các bệnh truyền nhiễm, cách phòng cũng phát hiện sớm trẻ mắc bệnh COVID-19... Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn Truyền hình trực tuyến " Bảo vệ trẻ trước các bệnh truyền nhiễm khi quay trở lại trường mùa dịch ".

Khách mời tham gia chương trình gồm:

TTƯT. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai

photo-1631850222172

MC: Việt Hồng

photo-1631850223995

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 14h30, thứ Năm, ngày 23/09/2021.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TTƯT.PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến bằng cách:

1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống

2. Share link sự kiện của chương trình.

3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và may mắn nhất.

Câu hỏi tương tác số 1:

Để phòng bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ?

A – Tránh nơi ô nhiễm và các nguồn gây bệnh

B –Giữ ấm khi trời lạnh, thoáng mát vào mùa hè

C –Dinh dưỡng đầy đủ, luyện tâp thể thao

D- Cả 3 câu trả lời trên

Đáp án: D là đáp đúng

Chúc mừng độc giả có facebook là Nguyễn Thị Phương  đã trúng thưởng câu hỏi tương tác số 1 của chương trình!

Câu hỏi tương tác số 2:

Ưu điểm của sản phẩm BẢO HIỂM SỨC KHỎE VBIARE là gì?

A- Bảo vệ sức khỏe cả năm, chỉ từ 1000Đ/NGÀY

 B- Trẻ em có thể tham gia độc lập hoặc kèm theo cha/mẹ ngay từ 60 ngày tuổi

C- Mạng lưới bảo lãnh viện phí LỚN NHẤT với gần 300 cơ sở y tế, bệnh viện công lập, bệnh viện quốc tế, tư nhân trên toàn quốc

D- Tất cả các đáp án

Đáp án là câu: D

Chúc mừng độc giả có facebook là Minh Kòi Thích Kẹo(Minh Mảnh Mai) đã trúng thưởng câu hỏi tương tác số 2 của chương trình!

Trân trọng cảm ơn Công ty Bảo hiểm VietinBank - VBI - Bảo toàn giá trị cuộc sống đã đồng hành cùng chương trình!


Truyền hình trực tuyến:  Bảo vệ trẻ trước các bệnh truyền nhiễm khi quay trở lại trường mùa dịch - Ảnh 4.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Khánh Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH