Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng

TTND.GS.TS.BS. Nguyễn Đức Công

TTND.GS.TS.BS. Nguyễn Đức Công

Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương phía Nam.

15-05-2020 4:23 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng” vào 16h00 thứ Sáu, ngày 15/05/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage Facebook của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời các bạn theo dõi video chương trình:

Vài tuần qua tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài đã dẫn đến số ca nhập viện tại các bệnh viện gia tăng, đặc biệt là các trường hợp là người lớn tuổi có tiền sử bệnh tiểu đường, huyết áp… Các bác sĩ cũng có cảnh báo về việc nắng nóng kéo dài làm cơ thể tiết nhiều mồ hồi dễ xảy ra tình trạng mất nước, kiệt sức hay nặng hơn là sốc nhiệt, đột quỵ.

Dù chất lượng không khí sau thời gian cách ly đã được cải thiện đáng kể, không khí trong lành hơn và lượng bụi lơ lửng, bụi ô nhiễm trong không khí đã được giảm. Nhưng chính vì trời trong đặc biệt là khi trời ít mây thì thì tia bức xạ đến rất mạnh và nguy hiểm.

Theo như các chỉ số đo lường thì từ 9 giờ sáng tia UV đã ở mức 10 – 11 (cực kỳ cao, rất nguy hiểm, nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút mà không được bảo vệ) và kéo dài tới 17h. Thời tiết nắng nóng thậm chí cũng khiến cho những người có sức khỏe tốt cũng cảm thấy mệt mỏi, khó chịu hơn.

Tại sao thời tiết lại có tác động mạnh mẽ đến tình trạng sức khỏe như vậy? Các chuyên gia đã đưa ra được những thói quen sai lầm của đa số các trường hợp bệnh nhân nhập viện vì kiệt sức hay đột quỵ mùa nắng nóng. Ngoài ra, dinh dưỡng và sinh hoạt sai cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến các bệnh lý tiểu đường, huyết áp có dấu hiệu chuyển biến xấu; bệnh viêm phổi tăng cao.

Cùng theo dõi chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến của Báo Sức khỏe&Đời sống với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng” để có được những biện pháp phòng tránh các hậu quả sức khỏe khó lường từ thời tiết nắng nóng gây ra.

Chương trình truyền hình trực tuyến có sự có mặt của các chuyên gia hàng đầu:

GS.TS.BS Nguyễn Đức Công - Trưởng Bộ môn Lão khoa, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Trưởng Ban Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương miền Nam

PGS.TS.BS Trần Phủ Mạnh Siêu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi

Dẫn chương trìnhNgọc Hương

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 16h00 thứ Sáu, ngày 15/05/2020. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn GS.TS.BS Nguyễn Đức Công - Trưởng Bộ môn Lão khoa, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Trưởng Ban Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương miền Nam và PGS.TS.BS Trần Phủ Mạnh Siêu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn Nhãn hàng ENSURE GOLD đã đồng hành cùng chương trình!

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Khôi Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH