Truy vết được 51 trường hợp F1 liên quan đến cán bộ công an ở Hoà Bình dương tính SARS-CoV-2

26-07-2021 5:25 PM | Thời sự

SKĐS - Tỉnh Hòa Bình vừa có báo cáo nhanh liên quan đến cán bộ công an huyện Lương Sơn dương tính SARS-CoV-2 sau khi tham gia đón bệnh nhân lên khu cách ly tập trung bằng ô tô.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 22/7, anh Đ.C.T. (công tác tại Đội Hình sự - Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình) tham gia kíp đi đón bệnh nhân lên khu cách ly tập trung bằng ô tô. Trên xe có 1 nhân viên y tế, 1 lái xe và 8 đối tượng cách ly. Ngày 23/7, cùng chuyến xe, có 1 ca dương tính được công bố.

Ngày 23 – 25/7, anh T. thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung UBND xã Hợp Hòa cũ. Tiếp xúc gần với các nhân viên cùng làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung bao gồm: 2 nhân viên y tế, 3 công an, 1 huyện đội.

Ngày 25/7, anh T. được test nhanh chủ động vào lúc 22h15 cho kết quả dương tính. Tiến hành lấy mẫu làm RT-PCR cho kết quả dương tính vào lúc 4h30 ngày 26/7.

Công an huyện Lương Sơn - nơi chiến sĩ mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 công tác đã phải cấm trại từ ngày 25/7 để khoanh vùng dập dịch. 

Cơ quan chức năng đã truy vết tại huyện Lương Sơn có 40 trường hợp F1 và 10 người ngoài huyện đã được đưa vào cách ly tập trung.

Hiện còn 33 trường F1 chưa được đưa vào cách ly tập trung nhưng đã được thông báo đến địa phương để giám sát chặt chẽ đến khi có phương tiện để đón vào khu cách ly.

Sáng nay (26/7), ngành y tế đã tiến hành phun khử trùng trụ sở Công an huyện Lương Sơn và các khu vực bệnh nhân đi tới đồng thời chuyển bệnh nhân sang cách ly tại cơ sở y tế (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình).

Bên cạnh việc tiếp tục mở rộng điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính, huyện Lương Sơn cũng thông báo cho người dân các địa điểm mà bệnh nhân đã đến để nhận được sự hỗ trợ của ngành y tế.


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH