Truy tìm việc phát hành quảng cáo viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực phản cảm, sai sự thật

Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh việc phát hành tờ rơi quảng cáo và bán sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực vi phạm quy định.

Chiều ngày 1/12, TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục nhận được phản ánh của người dân liên quan đến Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải, địa chỉ: Số nhà 01, ngõ 670 đường Nguyễn Khoái, phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội phát hành tờ rơi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực có nội dung không không đúng sự thật về công dụng sản phẩm đã công bố. Đồng thời hình ảnh quảng cáo rất phản cảm. Để xác minh làm rõ thông tin này, ngày 29/11/2016 Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải.

Kết quả buổi làm việc cho thấy, sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực do Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải công bố, được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 14471/2013/ATTP-XNCB ngày 30/7/2013, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1119/2014/XNQC-ATTP ngày 27/6/2014, các Giấy chứng nhận này đã hết hiệu lực từ ngày 30/7/2016.

Liên quan đến tờ rơi quảng cáo có nội dung không đúng sự thật về công dụng của sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực, đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải không thừa nhận đã phát hành tờ rơi quảng cáo này và không biết tổ chức, cá nhân nào đã quảng cáo.

Cơ quan chức năng đang truy tìm tổ chức/cá nhân nào phát hành quảng cáo viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực phản cảm, sai sự thật

TS Nguyễn Thanh Phong cũng cho biết, hiện nay Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ việc phát hành tờ rơi quảng cáo và bán sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực vi phạm quy định.

Để an toàn cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không mua sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán không đúng quy định; đồng thời người dân khi phát hiện sản phẩm này cũng như việc quảng cáo sản phẩm cần thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng ở địa phương về cá nhân, tổ chức quảng cáo và bán sản phẩm vi phạm nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế/ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương kiểm tra, giám sát việc quảng cáo và lưu hành sản phẩm thực phẩm này, nếu phát hiện vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Cục An toàn thực phẩm.

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com