Truy tìm nhóm đối tượng lấy trộm quả cầu gang lan can đường dạo Hồ Tây

01-04-2023 8:50 AM | Xã hội

SKĐS - Ngày 1/4, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đang vào cuộc cùng các cơ quan chức năng tích cực truy tìm nhóm đối tượng lấy trộm quả cầu gang lan can đường dạo Hồ Tây.

UBND quận Tây Hồ đã có văn bản giao cho các đơn vị chức năng tổ chức tuyên truyền cho người dân có ý thức giữ gìn tài sản chung, tài sản công cộng. Đồng thời giao cho các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi trộm cắp.

Qua rà soát, khoảng hơn 1.500 quả cầu gang lan can tại địa bàn các phường Nhật Tân, Quảng An, Xuân La, Yên Phụ bị lấy trộm, thời điểm mất vào những năm 2020 - 2021 khi dịch COVID -19 diễn ra căng thẳng.

Bước đầu, cơ quan chức năng làm rõ, các quả cầu trên lan can đều được hàn chắc chắn vào cột trụ, để lấy được các quả cầu gang những tên trộm có thể phải sử dụng búa hoặc xà beng và chúng đi theo nhóm khoảng 2 - 3 người.

Truy tìm nhóm đối tượng lấy trộm quả cầu gang lan can đường dạo Hồ Tây - Ảnh 2.

Việc đối tượng đập phá để lấy trộm quả cầu gang đã làm méo mó, hư hỏng, gỉ sét một số hệ thống lan can quanh Hồ Tây.

Truy tìm nhóm đối tượng lấy trộm quả cầu gang lan can đường dạo Hồ Tây - Ảnh 3.

Không ít người dân thiếu ý thức, nhét rác vào phần hở lõi của lan can.

Quá trình các đối tượng đập phá để lấy quả cầu gang đã làm méo mó, hư hỏng một số hệ thống lan can. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an quận Tây Hồ đang có đề án lắp đặt thêm các camera an ninh tại các khu vực công cộng để phát hiện các hành vi vi phạm về an ninh trật tự, an toàn đô thị để xử lý.

Ban Quản lý dự án đầu tư quận Tây Hồ cũng đang khảo sát, rà soát lại toàn bộ hệ thống lan can quanh Hồ Tây, lên phương án dự toán sửa chữa, thay thế các quả cầu gang bị mất để trình UBND quận phê duyệt.

Truy tìm nhóm đối tượng lấy trộm quả cầu gang lan can đường dạo Hồ Tây - Ảnh 4.

Hàng loạt quả cầu gang trên các trụ lan can quanh Hồ Tây "không cánh mà bay".

Trước đó, Báo Sức khỏe và Đời sống đã thông tin về vấn đề lan can cũ ở Hồ Tây xuống cấp, bị phá hoại.

Cụ thể, nhiều đoạn lan can cũ bao quanh Hồ Tây có dấu hiệu xuống cấp, phần lớn đã gỉ sét, hư hỏng nặng. Thậm chí, nhiều đoạn bị một số đối tượng phá hoại, các quả cầu kim loại gắn trên các trụ lan can "không cánh mà bay", nghi bị lấy cắp.

Việc hàng loạt quả cầu kim loại trên các trụ lan can nằm dọc tuyến phố Từ Hoa, Quảng An, Quảng Bá, Nhật Tân bị "biến mất" không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn làm ảnh hưởng tới kết cấu kín của hệ thống lan can. Phần quả cầu kim loại bị mất làm hở lõi của lan can gây ra hiện tượng đọng nước khiến phần lan can đã cũ lại càng nhanh chóng xuống cấp hơn.

Video có thể bạn quan tâm:

Muốn mắt sáng, hãy tăng cường những loại thực phẩm này I SKĐS


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH