Truy tìm nhóm côn đồ truy sát người, đập phá thiết bị y tế tại bệnh viện

25-09-2022 1:15 PM | Thời sự

SKĐS - Một nhóm thanh niên xông vào phòng cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Long An để truy sát người, gây hư hỏng nhiều thiết bị y tế và khiến các y bác sĩ, bệnh nhân hoảng sợ.

Công an thành phố Tân An (tỉnh Long An) cho biết, khoảng 17h50 chiều 23/9, khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Long An (nằm trên đường Nguyễn Thông, phường 3, thành phố Tân An) tiếp nhận cấp cứu đối với anh Nguyễn Ngọc Bình trong tình trạng bị thương tích ở cẳng tay và vùng đầu. Sau khi kiểm tra, y bác sĩ đã đưa anh Bình vào phòng tiểu phẫu của khoa để khâu vết thương. 

Truy tìm nhóm côn đồ truy sát người, đập phá thiết bị y tế tại bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Long An nơi xảy ra vụ truy sát và đập phá nhiều thiết bị y tế ngày 23/9.

Một lúc sau, có 6 thanh niên xông vào bệnh viện để tìm kiếm anh Bình. Theo bảo vệ trực cổng 1 của Bệnh viện đa khoa Long An, nhóm thanh niên đã lấy lí do chở bệnh nhân vào cấp cứu nên được cho vào. Khi vừa vào trong bệnh viện, 6 thanh niên lấy hung khí trong người bắt đầu truy sát anh Bình. 

Người bạn đưa anh Bình vào cấp cứu khi thấy nhóm thanh niên xuất hiện đã vội chạy trốn vào phòng bệnh của Khoa Cấp cứu, nấp dưới các máy trợ thở. Nhóm 6 thanh niên đi tìm người liên tục chửi bới khiến y bác sĩ và nhiều người xung quanh khiếp sợ. 

Sau 1 hồi tìm kiếm, nhóm côn đồ đã tìm thấy vị trí người bạn anh Bình đang ẩn nấp, nhóm này ngay lập tức vung hung khí chém loạn khiến nhiều thiết bị y tế bị hư hỏng nặng. 

Sau vài phút gây rối, náo loạn khu vực cấp cứu, nhóm 6 thanh niên lên xe định rời đi nhưng bảo vệ bệnh viện đã đóng tất cả cổng, tổ chức truy đuổi, đồng thời báo lực lượng công an địa phương. 

Nhóm 6 thanh niên chạy xung quanh khuôn viên bệnh viện tìm đường thoát thân nhưng không được. Tại khu vực nhà máy nước sinh hoạt của bệnh viện, nhóm thanh niên vứt bỏ lại hai xe gắn máy và chạy bộ thoát ra ngoài. 

Truy tìm nhóm côn đồ truy sát người, đập phá thiết bị y tế tại bệnh viện - Ảnh 2.

Báo động tình trạng gây trối trật tự trong bệnh viện (ảnh minh họa).

Công an sau đó đã có mặt tại hiện trường và lập biên bản vụ việc, thu giữ hai xe gắn máy mang BKS: 62H5 – 4197 và 81N1 – 004.58 do nhóm côn đồ bỏ lại. 

Bước đầu xác định, vụ gây rối, náo loạn khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Long An không làm ai bị thương. Tuy nhiên, hai máy trợ thở bị hư hại và công an đang giám định, tổ chức truy bắt nhóm thanh niên trên.

Bệnh viện đa khoa Long An đã báo cáo vụ việc với Ban giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An và phối hợp với lực lượng công an trong công tác điều tra, làm rõ vụ việc gây náo động bệnh viện.

Đến ngày 25/9, Công an thành phố Tân An, tỉnh Long An cho biết đã khoanh vùng được những nghi can liên quan đến vụ truy sát và đập phá thiết bị trong Bệnh viện đa khoa Long An và đang tổ chức truy bắt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Truy bắt côn đồ truy sát người tại Bệnh viện mắt Hải Phòng.
Thành Long
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH