DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Truy tìm 2 F1 của bệnh nhân 2910 từ TP.HCM về Vũng Tàu
Phúc Nguyên - 20:28 01/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong những người cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.HCM với bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam, tạm trú TP.HCM) có 2 người đã di chuyển về TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Ngày 1/5, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Vũng Tàu đã phát đi thông báo truy tìm 2 người là F1 của bệnh nhân 2910.

Theo đó, Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu nhận được thông tin về 2 trường hợp là ông T.V.Đ. và bà N.T.D. đi cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.HCM với bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam, tạm trú TP.HCM). Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, 2 người này đã di chuyển về TP. Vũng Tàu.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Được biết, các trường hợp trên mua vé tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tùng Bá (số 78 Nguyễn An Ninh, phường 7, TP. Vũng Tàu). Tuy nhiên, qua xác minh tại đơn vị bán vé, không có thông tin của người tên T.V.Đ. và N.T.D. Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu đã yêu cầu công ty phát thông báo cho các nhân viên để xác minh có đặt mua vé hộ cho người nhà, bạn bè… với thông tin như trên và báo về Trạm y tế phường 7 (TP. Vũng Tàu) để điều tra, xác minh.

Trước đó, ngoài 2 trường hợp trên, 1 trường hợp F1 khác đi trên chuyến bay VJ133 đã đến Trạm y tế phường 10, TP. Vũng Tàu khai báo y tế. Đó là bà T.T.N. (SN 1970) từ Hà Nội bay vào TP.HCM, sau đó bắt xe khách về TP. Vũng Tàu nhưng không nhớ rõ xe nào. Sau đó, bà N. tới nhà người thân và lưu trú tại khu Khang Linh, phường 10, TP Vũng Tàu.

Ngay sau đó, bà N. đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Lực lượng liên ngành tại TP. Vũng Tàu đã điều tra truy vết, xác định được  8 trường hợp là F2 của bà N, trong đó, 7 trường hợp đang cách ly tại nhà theo quy định, 1 trường hợp đã đi Phú Quốc, Kiên Giang vào ngày 28/4. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Vũng Tàu đã thông báo đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Kiên Giang. 

Phúc Nguyên

Tin liên quan
“Vượt nắng, thắng mưa” chống dịch COVID-19
SKĐS - Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã “vượt nắng, thắng mưa” thực hiện tốt việc ngăn chặn các đối tượng nhập cảnh, vượt biên trái phép, chặn đứng nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập nội địa.
Nghệ An kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất
SKĐS - Tỉnh Nghệ An đã kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất.
PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo gì về nguy cơ của đợt dịch COVID-19 này?
SKĐS - PGS.TS Trần Đắc Phu nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 không có đợt dịch nào giống nhau. Đặc biệt, đợt dịch này vào đúng thời điểm nghỉ lễ, trong khi từ ca F0 chỉ điểm ở Hà Nam lại có tốc độ lây lan nhanh trong thời gian rất ngắn, hiện lây ra thêm 3 tỉnh, thành khác chỉ qua đường tiếp xúc, F1 thành F0, F2 thành F0…
Hàng xóm có dịch, láng giềng Nam Định tạm dừng đón du khách từ 1/5
SKĐS - Kể từ hôm nay 1/5 cho đến khi có thông báo mới, Nam Định sẽ tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng… trên địa bàn tỉnh.
Thứ trưởng Bộ Y tế: Cách ly nghiêm ngặt, không để dịch lây lan ra cộng đồng
SKĐS - Trong những đợt cách ly vừa qua, ngoài công tác cách ly, việc chăm sóc sức khỏe cho công dân cũng rất vất vả khi có công dân mắc các bệnh lý cần chăm sóc y tế như: thai sản, tâm thần...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm