Hà Nội

Truy quét 70 tổ khai thác vàng trái phép

30-03-2012 9:55 AM | Pháp luật

Huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tình hình khai thác vàng sa khoáng tại 2 xã Đăk Blô và Đăk Pét.

Huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tình hình khai thác vàng sa khoáng tại 2 xã Đăk Blô và Đăk Pét.

Tại xã Đăk Blô, đoàn đã kiểm tra tình hình khai thác vàng tại 2 suối Đăk Lang, Đăk Long dọc các thôn Đăk Bóok, Lao Mưng và Bung Kon. Khi đoàn kiểm tra có mặt tại hiện trường thì hầu hết các đối tượng khai thác vàng sa khoáng trái phép đã ngưng mọi hoạt động, người đã rút khỏi hiện trường, chỉ còn lại máy móc, nhiên liệu, chăn màn và lán trại.

Đoàn đã tiêu hủy 2 máy phát điện, 2 máy nổ hiệu Đông Phong, 2 cối xay đá…và tiến hành tháo dỡ 2 lán trại. 
Khai thác vàng, sa khoáng trái phép. (Nguồn: internet)

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân xã Đăk Blô, trên địa bàn xã có 4 tổ khai thác vàng sa khoáng trái phép, với 41 người chủ yếu là người từ nơi khác đến. 

Còn tại xã Đăk Pét, có 66 tổ khai thác vàng sa khoáng trái phép, với trên 300 người chủ yếu là người địa phương. Sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại 3 suối Đăk Brủ, Đăk Rang và Đăk Pét, chạy qua các thôn Đăk Đoát, Đăk Dền, Pêng Prông và Pêng Sal Pêng, đoàn đã lập biên bản thu giữ 85 dàn máy, tiêu hủy 1 lán trại, vận động các đối tượng tự tháo dỡ 1 lán trại, tuyên truyền vận động 427 người địa phương tự tháo dỡ máy móc đưa ra khỏi khu vực khai thác vàng trái phép, trục xuất 38 người từ nơi khác ra khỏi địa bàn.

Theo TTXVN


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn