DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Truy bắt các đối tượng côn đồ
21:15 15/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại Phòng Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng khi các đối tượng côn đồ xông vào đánh người đang được các bác sĩ cấp cứu.

Vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại Phòng Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng khi các đối tượng côn đồ xông vào đánh người đang được các bác sĩ cấp cứu. Khi các bác sĩ, điều dưỡng đến ngăn cản liền bị các đối tượng dùng mũ bảo hiểm tấn công tới tấp. Các đối tượng này còn đập phá máy móc của Phòng Cấp cứu (gồm máy điện tim, thiết bị đo ôxy trong máu, máy vi tính...). Bảo vệ của BV tới ngăn cản thì nhóm côn đồ trên lao vào hành hung.

Phạm Văn Bình bị bắt giữ (bên trái) và Nguyễn Minh Cường bị thương trên mí mắt trái.

Bác sĩ Nguyễn Đình Diện, Trưởng kíp trực đêm 12/3 cho biết, lúc 22 giờ 50 ngày 12/3, Phòng Cấp cứu tiếp nhận 2 bệnh nhân, gồm Nguyễn Minh Cường (ngụ đường Hoàng Hoa Thám, P.10, TP. Đà Lạt) và Phạm Văn Bình (ngụ khu Chi Lăng, P.9, TP. Đà Lạt). Khi các bác sĩ đang khâu vết thương trên mí mắt cho Cường thì bất ngờ Phạm Văn Bình xông vào đánh Cường. Đến 23 giờ 30, lại có thêm 2 thanh niên khác xuất hiện xông vào Phòng Cấp cứu tiếp tục đòi đánh Cường. Các bác sĩ, điều dưỡng đến ngăn cản liền bị Bình cùng 2 thanh niên mới đến dùng mũ bảo hiểm tấn công tới tấp. Các đối tượng này còn đập phá máy móc của Phòng Cấp cứu (gồm máy điện tim, thiết bị đo ôxy trong máu, máy vi tính...). Bảo vệ của bệnh viện tới ngăn cản, thì nhóm côn đồ trên lao vào hành hung.

Sau khi đánh các y, bác sĩ và đập phá máy móc, nhóm côn đồ trên kéo anh Cường chạy ra cổng thì bị anh Nguyên Thanh Kiên (bảo vệ gác cổng) chặn lại. Thấy thế, nhóm côn đồ lấy cây và cục đá ném vào đầu anh Kiên, rất may anh Kiên kịp né tránh. Ngay lúc đó lực lượng cảnh sát 113 đã kịp thời có mặt bắt được tên Phạm Văn Bình và giữ nạn nhân Nguyễn Minh Cường lại; còn 2 tên côn đồ tham gia đánh Cường đã bỏ trốn.

Bước đầu Cường cho biết, Cường và Bình làm nghề xây dựng và quen biết nhau. Tối 12/3, Bình cùng nhóm bạn khác đang nhậu tại một quán ở ngã ba Chi Lăng (Đà Lạt), Bình gọi Cường tới chơi. Ngồi được một lúc Cường xin phép về nhưng Bình không cho. Sau đó, Bình và nhóm bạn nhậu xảy ra xích mích nên đã đánh nhau. Cường đứng ra can ngăn thì bị một người tên Tráng ném chiếc ly vào đầu. Sau đó, Tráng đưa Cường và Bình đi cấp cứu. Khi Cường đang được các bác sĩ khâu vết thương thì bất ngờ bị Bình và 2 thanh niên lao vào hành hung. Hiện Công an TP. Đà Lạt đang tạm giữ Bình và Cường để điều tra, làm rõ vụ việc và tiếp tục truy bắt 2 tên côn đồ đánh bác sĩ và đập phá máy móc của bệnh viện đang bỏ trốn để xử lý theo pháp luật.

Ngay sau đêm xảy ra vụ việc, sáng 13/3, Cơ quan điều tra Công an TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng dựng lại hiện trường vụ côn đồ đánh bác sĩ và đập phá máy móc của Phòng Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, xảy ra vào đêm khuya 12/3.

Công an TP. Đà Lạt đang tạm giữ Bình và Cường để làm rõ vụ việc và tiếp tục truy bắt hai tên côn đồ đã đánh bác sĩ, đập phá máy móc bệnh viện để điều tra xử lý theo pháp luật.

Trong thời gian qua, không ít vụ việc các đối tượng côn đồ truy sát nhau, đập phá bệnh viện, hành hung gây thương tích, thậm chí đe dọa cả tính mạng của các y, bác sĩ. Nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra ở nhiều bệnh viện trên toàn quốc khiến các y, bác sĩ không khỏi hoang mang lo lắng. Nếu bản thân các cán bộ y tế không yên tâm, chắc chắn hiệu quả khám - chữa bệnh sẽ không cao. Cuối cùng thiệt vẫn chính là người bệnh. Và cũng phải nói đến một điều rất rõ ràng, lực lượng bảo vệ các bệnh viện đang rất mỏng và khó có thể bảo đảm an ninh khi có những sự cố xảy ra tại đây. Chính vì thế, rất cần có cơ chế phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các bệnh viện và cơ quan công an.

Minh Thanh

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm