DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trượt vì... giỏi!
22:52 16/10/2014 GMT+7
Người có bằng thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Úc, có trình độ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.5 nhưng vì không có chứng chỉ B tiếng Anh nên bị loại khỏi cuộc thi công chức tại TP.HCM!

Hai Phiếm đọc báo xong cứ ngơ ngẩn:

- Người có bằng thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Úc, có trình độ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.5 nhưng vì không có chứng chỉ B tiếng Anh nên bị loại khỏi cuộc thi công chức tại TP.HCM!

- Chắc là nhân viên tiếp nhận hồ sơ gây khó dễ thôi!

- Ông Lê Hoài Trung, Phó Giám đốc Thường trực Sở Nội vụ TP.HCM - một điển hình tiên tiến của TP.HCM nhờ đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính tại thành phố này - đã giải thích rằng qui định của pháp luật Việt Nam chỉ chấp nhận chứng chỉ quốc gia (về ngoại ngữ) A, B, C.

- Chứng chỉ ngoại ngữ ở ta thì nghe nói mua cũng được. Bằng chứng là các tiến sĩ Việt phải đạt trình độ ngoại ngữ B, C gì đó nhưng bảo các vị dịch hộ dăm câu ngoại ngữ không biết được bao nhiêu phần trăm!

- Nhưng đây là thi tuyển công chức cốt chọn được người thực tài phục vụ cho xã hội!

- Thế bác đọc báo không biết chuyện Bộ Nội vụ từng phải lập hẳn một tổ công tác để truy việc “chạy” công chức 100 triệu ở Hà Nội rồi Bộ Công Thương và mấy nơi chưa thi đã biết ai đỗ rồi. Thậm chí, ứng viên vào dự thi còn biết trước đề, vào thi cứ thế chép ra thôi à?

- Hèn gì TS. Trịnh Ngọc Thạch, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã đã nói thẳng với báo chí: “Thi công chức hình thức có vẻ công khai với xã hội, nhưng bên trong vẫn có chuyện muốn tuyển ai thì tuyển”.

- Khối vị đậu tiến sĩ, thạc sĩ khoa học ở nước ngoài nhưng về thi công chức trong nước vẫn trượt như thường chỉ vì quan niệm không phải cứ đậu tiến sĩ, thạc sĩ ở nước ngoài về là giỏi, là có thể đạt được các tiêu chuẩn mà các cuộc thi công chức đặt ra!

- Tiêu chuẩn ở ta cao đến thế ư? Vậy có đúng là tây kém ta không?

- Học ở nước ngoài về thì ngơ ngác khoản “chạy” nên thua kém và bị trượt là đúng chứ còn gì nữa!

Hai Phiếm thừ người:

- Thế này thì bao giờ mới thoát khỏi tình trạng tụt hậu!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm