DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trường học “chống dịch” đầu tiên trên thế giới ở Peru
LiLy - 18:00 20/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Peru đang mở đường cho việc kết hợp công trình kiến trúc mang tính bền vững với học ngoài trời để tạo ra trường học “chống dịch” đầu tiên trên thế giới.

AKN-Truong hoc chong dich o Peru_1

Trường tiểu học Mangrove ở Lima, Peru có 3 tầng với thiết kế không gian mở hoàn toàn, giúp các em có thể học ở hành lang rộng thông thoáng hoặc trong lớp học nhiều cửa sổ và cửa ra vào để lưu thông khí, hạn chế sự lây lan của virus.

AKN-Truong hoc chong dich o Peru_2

 Trường học này thân thiện với môi trường bởi sử dụng vật liệu tái chế, kiến trúc thông gió tự nhiên. Các trường học “chống dịch” trong tương lai cũng sẽ được khu đô thị Baoding, phía nam Bắc Kinh, Trung Quốc áp dụng, trong đó sẽ trang bị app sức khỏe cho học sinh để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

AKN-Truong hoc chong dich o Peru_3

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
8 kỳ quan thế giới về kiến trúc
SKĐS - 8 kỳ quan thế giới về kiến trúc khiến người ta choáng ngợp bởi sự hùng vĩ, tráng lệ và ý nghĩa tâm linh mang tầm ảnh hưởng tới toàn thể nhân loại khắp năm châu.
Bị virus lạ tấn công, hơn 40 trường học ở Mỹ đóng cửa
SKĐS -Theo các quan chức trường học xác nhận, hơn 40 trường ở hạt Mesa, bang Colorado nước Mỹ đã tuyên bố đóng cửa khi chỉ trong 2 ngày có một đợt bùng phát loại virus lây lan rất nhanh trong cộng đồng học sinh.
Ô nhiễm không khí, chính quyền cho đóng cửa trường học
SKĐS - Chính quyền Iran đã yêu cầu đóng của các trường học từ cấp mẫu giáo, mầm non đến đại học ở thủ đô Tehran và một số thành phố vì ô nhiễm không khí đến mức cảnh báo nguy hiểm cho sức khỏe
Campuchia lùi thời gian mở cửa trường học đến cuối năm nay
SKĐS - Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, ngày 23/6, thông báo hoãn mở lại các trường học và lùi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho đến cuối năm nay, để đề phòng làn sóng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ hai.
Hai ứng viên dẫn đầu bầu cử tổng thống Peru
SKĐS - Ông Pedro Castillo, ứng viên liên đoàn lao động cực tả và bà Keiko Fujimori, người theo chủ nghĩa dân túy cánh hữu sẽ đấu tay đôi với nhau trong vòng 2 bầu cử tổng thống ở Peru vào ngày 6/6.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm