Hà Nội

Trường ĐH Y Hà Nội hợp tác toàn diện với 98 bệnh viện, đào tạo bác sĩ giỏi cả lý thuyết và thực hành

02-10-2020 8:25 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trường ĐH Y Hà Nội vừa ký thỏa thuận hợp tác với BV Việt Pháp Hà Nội. Như vậy, đến nay nhà trường đã hợp tác toàn diện với 98 bệnh viện, nhằm đào tạo đội ngũ bác sĩ chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Nhấn mạnh mục tiêu của việc hợp tác toàn diện với BV Việt Pháp Hà Nội, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho hay: Hai bên cùng có nhu cầu hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Việc ký kết hợp tác toàn diện Viện – Trường rất quan trọng, bởi hoạt động đào tạo y khoa không thể tách rời thực hành tại bệnh viện. Trong khi quy mô BV của Trường Đại học Y còn khiêm tốn, thì sự hợp tác với các bệnh viện là rất ý nghĩa.

GS. TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội và PGS. TS. Võ Văn Bản – Phó Tổng Giám đốc BV Việt Pháp Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

GS.TS Tạ Thành Văn tin tưởng lễ ký kết sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp để hai bên cùng phát triển, huy động nguồn lực xã hội hóa, phù hợp theo xu thế phát triển của xã hội và theo định hướng phát triển của cả 2 bên

BV Việt Pháp Hà Nội trở thành cơ sở đào tạo của Trường, giúp cho các sinh viên y khoa, học viên điều dưỡng và học viên sau đại học có thêm cơ hội thực hành. Đồng thời, với sự hỗ trợ trực tiếp của các chuyên gia hàng đầu ở Trường Đại học Y Hà Nội, BV Việt Pháp Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo dựng uy tín, thương hiệu bền vững.

Theo thỏa thuận được ký kết, Trường Đại học Y Hà Nội và BV Việt Pháp Hà Nội sẽ hợp tác toàn diện trong công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe; trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn khác.

Nguyên tắc thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên được nêu rõ: Lấy người học làm trung tâm; Đào tạo người học theo các năng lực đã được xác định trong chương trình đào tạo; Phối hợp chặt chẽ giữa Bệnh viện và Trường trong xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức đào tạo thực hành, lượng giá kết quả thực hành; Phát huy tối đa các nguồn lực của cả hai bên trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ và chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân; đảm bảo bình đẳng về lợi ích và trách nhiệm giữa Bệnh viện và Trường nói chung cũng như giữa các cán bộ, viên chức của hai đơn vị nói riêng.

Trường sẽ chính thức công nhận BV là cơ sở thực hành của Trường và công nhận cán bộ, viên chức BV là giảng viên thỉnh giảng.

Cùng với cam kết hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học, 2 bên còn cam kết về cơ chế tài chính. Theo đó, BV sẽ không tính chi phí với sinh viên, học viên chính quy thực hành tại BV và đối với học viên đào tạo theo nhu cầu thì tùy theo từng đối tượng cụ thể.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH