DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chi viện 250 sinh viên lấy mẫu xét nghiệm cho Bắc Giang, Bắc Ninh
Thu Hương - 11:35 16/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 16/5/2021, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ tổ chức lễ xuất quân cho 250 sinh viên, chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời Trường cũng tiếp nhận 150 bệnh nhân của Bệnh viện K về cách ly, điều trị. Cùng đi với 150 bệnh nhân là 150 người nhà của họ.

ảnh 1 

Được biết, trong đợt dịch COVID-19 tại Hải Dương vừa qua, Trường đã huy động hơn 600 giảng viên, sinh viên tham gia truy vết, lấy mẫu cho tỉnh, đồng thời cùng với bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng triển khai, thành lập bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; đã thu dung điều trị cho 376 bệnh nhân COVID-19; không có trường hợp nào tử vong; không để tình trạng lây nhiễm chéo cho người bệnh và nhân viên y tế.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với kinh nghiệm chống dịch giúp đỡ nhân dân tỉnh Hải Dương trong đợt dịch trước và dịch COVID-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, khó lường, với sự chỉ đạo của Bộ Y tế, bệnh viện trường đã nhanh chóng khởi động lại bệnh viện dã chiến để sẵn sàng tiếp nhận người bệnh.

PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng, hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thật Y tế Hải Dương cho biết, hiện trường vẫn tiếp tục đảm bảo kế hoạch dạy học và tiếp tục tập huấn, tập huấn lại cho đội ngũ giảng viên, sinh viên; sẵn sàng với tinh thần cao nhất mở rộng số giường điều trị bệnh nhân và chi viện cho các địa phương khi Bộ Y tế yêu cầu.

Thu Hương

Tin liên quan
Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương: Thầy và trò nỗ lực tham gia phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tái diễn tại Hải Dương, sau khi nhận được Công điện của Bộ trưởng Bộ Y tế và ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hải Dương về việc huy động giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh COVID-19 và huy động Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương thành Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã khẩn trương, “xuyên Tết” triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh:
Bộ Y tế: Yêu cầu tuân thủ chuyên môn trong lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
SKĐS - Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc tiếp tục rà soát, tăng cường, củng cố công tác bảo đảm chất lượng xét nghiệm SARS-CoV-2 trong bệnh viện, cơ sở y tế là rất cần thiết.
Sáng 13/5, TP.HCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên y tế
SKĐS - Trong đêm 12/5, toàn bộ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM đã khẩn trương triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú. Sáng nay (13/5) công tác này vẫn tiếp tục được thực hiện.
Lào Cai: Tăng cường truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho người có nguy cơ
SKĐS - Nhằm mục đích phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm COVID-19, thành phố Lào Cai đã tăng cường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp F1, F2, các trường hợp đi từ vùng dịch về.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm