Trường Đại học Y tế công cộng khai giảng năm học mới 2020 - 2021

30-10-2020 10:03 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 30/10, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cùng toàn thể các thầy, cô giáo cùng các em sinh viên và tân sinh viên của trường.

Phát biểu khai giảng năm học mới, GS.TS. Hoàng Văn Minh - Phó Hiệu trưởng điều hành trường cho biết, Trường Đại học Y tế công cộng đạt được những thành quả trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, cũng như những đóng góp đối với công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua là nhờ sự ủng hộ của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, các cơ quan đối tác, cơ sở thực địa, chính quyền địa phương và sự đồng lòng, sát cánh của các cán bộ, giảng viên nhà trường, các giảng viên kiêm nhiệm, các thế hệ học viên, sinh viên của trường.

GS.TS. Hoàng Văn Minh - Phó Hiệu trưởng điều hành trường phát biểu tại lễ Khai giảng năm học 2020-2021.

“Trong năm học mới 2020 - 2021, tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm và chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, sự ủng hộ của đối tác, đồng nghiệp, sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường, và sự cố gắng của toàn thể Ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Y tế công cộng, chúng ta sẽ tiếp tục đạt được những kết quả cao trong tăng cường chất lượng của hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phục vụ cộng đồng”. GS.TS. Hoàng Văn Minh nhấn mạnh.

Năm học 2020 - 2021 là một năm học đặc biệt và nhiều ý nghĩa đối với Trường Đại học Y tế công cộng. Năm học này nhà trường kỷ niệm 20 năm thành lập và là năm học đầu tiên trường hoạt động theo quy chế tổ chức mới, đặc biệt có sự ra đời và đi vào hoạt động của Hội đồng trường.

Thay mặt Bộ GD&ĐT, PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học đã gửi lời chúc mừng tới Hội đồng Trường Đại học Y tế công cộng, tới cá nhân GS.TS. Bùi Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội đồng trường vì Hội đồng trường đã được kiện toàn và được Bộ Y tế công nhận. Chúc tập thể lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức và các em sinh viên luôn dồi dào sức khỏe và nhiều thành công rực rỡ trong tuổi 20 tràn đầy sức sống của Nhà trường. Chúc các em tân sinh viên thật nhiều năng lượng và nhiệt huyết, tích cực, nỗ lực trong mọi hoạt động để có một năm học mới, một khóa học mới hiệu quả, thành công và tiến xa trên con đường sự nghiệp sau này, đóng góp phần không nhỏ cho xã hội, cho đất nước.

Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên, học viên các hệ của nhà trường.

Vai trò quan trọng của Y tế công cộng đã được khẳng định trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 phức tạp, khó khăn vừa qua. Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua những khó khăn thử thách rất lớn mà đại dịch COVID-19 gây ra, trong đó Nhà trường đã linh hoạt, chủ động trong công tác tổ chức đào tạo để vừa đảm bảo kế hoạch, mà vẫn duy trì được chất lượng đào tạo và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học 2019-2020.

Bộ GD&ĐT cũng ghi nhận các thành tích rất đáng khích lệ của Nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ có chất lượng tới cộng đồng. Mặc dù chỉ mới có 20 năm xây dựng và phát triển (còn khá trẻ tuổi trong số các trường ĐH khối y dược), nhưng chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường đã được công nhận bởi các tổ chức kiểm định giáo dục uy tín trong nước và quốc tế.

Thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành nhiều văn bản quan trọng để tiếp tục thực thi Luật sửa đổi bổ sung 1 số điều của Luật GDĐH, trong đó có chuẩn CTĐT đối với các trình độ của GDĐH, các quy chế đào tạo mới đối với trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,... trên cơ sở đó hướng dẫn chi tiết thực hiện quyền tự chủ trong học thuật của các cơ sở GDĐH. Nhà trường cần nhanh chóng hoàn thiện, cập nhật các văn bản quản lý liên quan để phát huy tối đa nội lực, nắm bắt tốt, chuyển đổi nhanh theo nhu cầu của thị trường lao động và yêu cầu của nền KT-XH.


ĐV
Ý kiến của bạn