DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trường Đại học Y Hà Nội lần đầu ký kết chuyển giao nghiên cứu khoa học vào ứng dụng thực tiễn
Thái Bình - 21:28 10/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong lần đầu chính thức chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Y Hà Nội đã chuyển giao công thức pha chế nước súc miệng HMU Fluorinze và HMU Chlohexidene sau gần 6 năm nghiên cứu.

Ngày 10/12, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết chuyển giao khoa học công nghệ giữa nhà Trường và Công ty Decotra. Lễ ký kết, đánh dấu bước đi đầu tiên trong chủ trương phát triển khoa học công nghệ và ứng dụng các nghiên cứu vào thực tiễn của Trường Đại học Y Hà Nội.

Trong lần đầu chính thức chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Y Hà Nội đã chuyển giao công thức pha chế nước súc miệng HMU Fluorinze và HMU Chlohexidene sau gần 6 năm nghiên cứu.

GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học y Hà Nội cho biết lễ ký kết chuyển giao khoa học công nghệ này là thí điểm đầu tiên của sự hợp tác công - tư trong khoa học công nghệ giữa Trường Đại học Y Hà Nội với các đối tác, nhằm đưa khoa học công nghệ vào cộng đồng

“Đây là chủ trương lớn của Chính phủ và trong thực hiện tự chủ đại học thì càng phải thực hiện tốt, để đưa chất xám của các nhà khoa học, các giáo viên trong Trường thành ứng dụng cụ thể, hiệu quả nhất để phục vụ xã hội. Điều này không chỉ giúp Trường Đại học Y Hà Nội phát triển khoa học công nghệ, đưa các nghiên cứu ứng dụng vào đời sống, mà ngành y tế và người dân cũng được hưởng lợi” – GS.TS Tạ Thành Văn nhấn mạnh.

Tại lễ ký kết, GS. TS Tạ Thành Văn cũng cho biết thêm thời gian tới, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ tăng cường hợp tác khoa học công nghệ với nước ngoài ở nhiều lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu khoa học, vì hiện nay, nhiều nước, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản, đã đặt vấn đề hợp tác với Trường để triển khai các kỹ thuật cao trong y tế.

Trường Đại học Y Hà Nội là cơ sở nghiên cứu khoa học y tế lâu đời với đội ngũ các nhà khoa học có trình độ và năng lực, có các phòng thí nghiệm hiện đại và có nhiều công trình nghiên cứu rất có giá trị, nhưng hầu hết chưa được ứng dụng vào cuộc sống. Sự lãng phí chất xám này là một thiệt thòi không chỉ cho các nhà khoa học, mà còn cho cả Nhà nước và người dân. Vì thế, gần đây, lãnh đạo nhà Trường đặc biệt coi trọng việc ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn.

Cái bắt tay thật chặt chính thức chuyển giao công nghệ từ các nghiên cứu của Trường Đại học Y Hà Nội

Trước đó, để nâng cao chất lượng hợp tác Viện - Trường trong công tác hợp tác đào tạo nhân lực y tế, Trường Đại học Y Hà Nội đã ký kết hợp tác toàn diện Viện- Trường với 31 bệnh viện, đánh dấu một bước tiến mới trong chủ trương đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà Bộ Y tế hướng đến. Điều này thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Thái Bình

Tin chân bài
Bộ Y tế đề nghị làm rõ vụ việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B tại BVĐK Xanh Pôn
SKĐS - Ngày 10/12, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã ký văn bản số 1431/KCB- QLCL & CĐT gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị khẩn trương xác minh thông tin báo chí phản ánh về việc "Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm" tại BVĐK Xanh Pôn.
Viện Huyết học- Truyền máu TW có logo mới
SKĐS - Trải qua một tháng phát động cuộc thi Thiết kế logo Viện Huyết học - Truyền máu TW, Ban tổ chức đã nhận được 309 tác phẩm dự thi của 110 tác giả chuyên và không chuyên đến từ nhiều địa phương trong cả nước.
Hơn 2.000 người tham gia chạy vì bệnh nhân Parkinson
SKĐS - Hơn 2.000 người bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế và những người quan tâm đã tham gia Giải chạy của Câu lạc bộ người bệnh Pảkinson, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Run for Parkinson 2019) ở cự ly 2km và 5km (vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm).
Chuyên gia cảnh báo nguy hiểm khi bệnh nhân hen tự ý bỏ dự phòng, dùng thuốc cắt cơn "vô tội vạ"
SKĐS - Các chuyên gia cảnh báo tình trạng nhiều bệnh nhân hen phải vào viện cấp cứu vì các đợt cấp thay vì điều trị duy trì. Các thuốc cắt cơn rẻ tiền, tác dụng nhanh nên bệnh nhân thích dùng hơn là các thuốc kiểm soát hen, tỷ lệ lạm dụng thuốc cắt cơn còn cao. Việc tuân thủ điều trị chưa cao...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm