DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trường Đại học Y Hà Nội lần đầu ký kết chuyển giao nghiên cứu khoa học vào ứng dụng thực tiễn
Thái Bình - 21:28 10/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong lần đầu chính thức chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Y Hà Nội đã chuyển giao công thức pha chế nước súc miệng HMU Fluorinze và HMU Chlohexidene sau gần 6 năm nghiên cứu.

Ngày 10/12, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết chuyển giao khoa học công nghệ giữa nhà Trường và Công ty Decotra. Lễ ký kết, đánh dấu bước đi đầu tiên trong chủ trương phát triển khoa học công nghệ và ứng dụng các nghiên cứu vào thực tiễn của Trường Đại học Y Hà Nội.

Trong lần đầu chính thức chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Y Hà Nội đã chuyển giao công thức pha chế nước súc miệng HMU Fluorinze và HMU Chlohexidene sau gần 6 năm nghiên cứu.

GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học y Hà Nội cho biết lễ ký kết chuyển giao khoa học công nghệ này là thí điểm đầu tiên của sự hợp tác công - tư trong khoa học công nghệ giữa Trường Đại học Y Hà Nội với các đối tác, nhằm đưa khoa học công nghệ vào cộng đồng

“Đây là chủ trương lớn của Chính phủ và trong thực hiện tự chủ đại học thì càng phải thực hiện tốt, để đưa chất xám của các nhà khoa học, các giáo viên trong Trường thành ứng dụng cụ thể, hiệu quả nhất để phục vụ xã hội. Điều này không chỉ giúp Trường Đại học Y Hà Nội phát triển khoa học công nghệ, đưa các nghiên cứu ứng dụng vào đời sống, mà ngành y tế và người dân cũng được hưởng lợi” – GS.TS Tạ Thành Văn nhấn mạnh.

Tại lễ ký kết, GS. TS Tạ Thành Văn cũng cho biết thêm thời gian tới, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ tăng cường hợp tác khoa học công nghệ với nước ngoài ở nhiều lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu khoa học, vì hiện nay, nhiều nước, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản, đã đặt vấn đề hợp tác với Trường để triển khai các kỹ thuật cao trong y tế.

Trường Đại học Y Hà Nội là cơ sở nghiên cứu khoa học y tế lâu đời với đội ngũ các nhà khoa học có trình độ và năng lực, có các phòng thí nghiệm hiện đại và có nhiều công trình nghiên cứu rất có giá trị, nhưng hầu hết chưa được ứng dụng vào cuộc sống. Sự lãng phí chất xám này là một thiệt thòi không chỉ cho các nhà khoa học, mà còn cho cả Nhà nước và người dân. Vì thế, gần đây, lãnh đạo nhà Trường đặc biệt coi trọng việc ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn.

Cái bắt tay thật chặt chính thức chuyển giao công nghệ từ các nghiên cứu của Trường Đại học Y Hà Nội

Trước đó, để nâng cao chất lượng hợp tác Viện - Trường trong công tác hợp tác đào tạo nhân lực y tế, Trường Đại học Y Hà Nội đã ký kết hợp tác toàn diện Viện- Trường với 31 bệnh viện, đánh dấu một bước tiến mới trong chủ trương đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà Bộ Y tế hướng đến. Điều này thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và cơ sở thực hành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Thái Bình

Tin liên quan
Đại học Y Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện với BVĐK Tâm Anh
SKĐS - Trong sự hợp tác toàn diện này, Trường Đại học Y Hà Nội và BVĐK Tâm Anh sẽ liên kết, triển khai các đề tài khoa học trong lĩnh vực y sinh học có đối tượng là bệnh nhân; trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, triển khai các kỹ thuật phòng thí nghiệm, thử nghiệm lâm sàng, các sản phẩm thuốc mới và các thiết bị y tế...
Đẩy mạnh mối quan hệ Viện- Trường: Đại học Y Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện thêm 15 bệnh viện
SKĐS - Trường Đại học Y Hà Nội luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác Viện – Trường để cùng phát triển. Liên tục trong thời gian qua đã có 29 Bệnh viện ký kết hợp tác toàn diện Viện- Trường với Trường Đại học Y Hà Nội
Hơn 100 người cao tuổi được bác sĩ Trường Đại học Y Hà Nội khám, tư vấn sức khoẻ
SKĐS - Sáng ngày 6/10, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người cao tuổi trên địa bàn phường Trung Tự- Quận Đống Đa- Hà Nội. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động “Vì người cao tuổi Việt Nam” của nhà trường.
Cuộc gặp gỡ, tri ân đặc biệt nhân ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Đại học Y Hà Nội
SKĐS - Một lễ tri ân đặc biệt dành cho các thế hệ giáo sư và nguyên lãnh đạo của Trường Đại học Y Hà Nội đã được nhà trường tổ chức trong phòng họp ấm cúng. Ở đó các giáo sư và thầy cô giáo thế hệ đi trước đã có cơ hội gặp lại nhau, hàn huyên, chia sẻ và đưa ra những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của nhà trường
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm