Trường Đại học Y Hà Nội khai giảng năm học mới 2023-2024

26-09-2023 6:52 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 26/9, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khai giảng năm học 2023-2024, chào đón 1.350 tân sinh viên của 10 ngành đào tạo và 2.412 học viên sau đại học của 44 chuyên ngành vừa mới chính thức nhập trường.

Trong diễn văn khai giảng, GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh: Năm học 2022-2023, Trường Đại học Y Hà Nội đã có nhiều thành công lớn, nhiều dấu ấn quan trọng trong lịch sử phát triển của nhà trường khi được chính thức công nhận tự chủ nhóm 2; Tiến trình đổi mới đào tạo đại học bước vào giai đoạn 3 quyết định, đổi mới căn bản sau đại học thực sự bắt đầu; Kiểm định trường lần 2 sau 5 năm đã thành công với nhiều đánh giá tích cực và ấn tượng về nhà trường từ đoàn kiểm định, nhiều tiến bộ vượt trội về cải tiến chất lượng so với trước và so với các trường đại học khác.

Trường Đại học Y Hà Nội khai giảng năm học mới 2023-2024 - Ảnh 1.

Năm học 2023-2024, Trường Đại học Y Hà Nội chào đón 1.350 tân sinh viên của 10 ngành đào tạo.

Trường Đại học Y Hà Nội được đánh giá như là một đại học thực sự định hướng nghiên cứu có tiềm năng trở thành những đại học hàng đầu châu Á đúng như tầm nhìn của nhà trường đã xác định.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, GS.TS Nguyễn Hữu Tú chúc mừng 1.350 tân sinh viên của 10 ngành đào tạo và 2.412 học viên sau đại học của 44 chuyên ngành vừa mới chính thức nhập trường.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú nhắn nhủ tới các tân sinh viên: "Được học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học Y Hà Nội lịch sử và danh tiếng là điều rất may mắn cho con đường nghề nghiệp tương lai của các em. Giờ đây, việc đi đến đích thành công chủ yếu sẽ do các em quyết định.

Hãy bắt đầu học tập một cách chủ động và nghiêm túc ngay từ bây giờ và không ngừng nghỉ khi các em đã quyết định lựa chọn nghề này. Cần mẫn và tích cực, kiên trì và sáng tạo, tôi tin các em sẽ là những học viên, sinh viên thành công nhất sau này. Các thầy cô của trường, các anh chị khoá trên sẽ là những người bên cạnh các em, truyền cảm hứng, chỉ bảo, chia sẻ hỗ trợ các em trong học tập và cuộc sống".

Trường Đại học Y Hà Nội khai giảng năm học mới 2023-2024 - Ảnh 2.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nhắn nhủ các tân sinh viên trong buổi lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Năm học mới 2023-2024 sẽ đi cùng với nhiều chủ trương và hoạt động lớn của trường như thực hiện tự chủ đại học, chuẩn bị đề án phát triển thành Đại học Y Hà Nội, đổi mới căn bản và toàn diện chương trình đào tạo bác sỹ y khoa giai đoạn 3, đổi mới chương trình đào tạo sau đại học; chuẩn bị cho các hoạt động kiểm định chương trình đào tạo, thúc đẩy ứng dụng công nghệ và quản trị hệ thống; phát triển và củng cố nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng nền tảng cho hội nhập và công nhận quốc tế...

"Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 của trường sẽ là thực hiện chuyển đổi số, tăng cường quản trị đại học hiệu quả. Đây là điều kiện quan trọng đối với cải tiến chất lượng sau kiểm định, để thực hiện thành công tự chủ của trường trong những năm tới, nâng cao vị thế và phát triển trường trở thành Đại học Y Hà Nội", Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nói.

Trường Đại học Y Hà Nội khai giảng năm học mới 2023-2024 - Ảnh 3.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho 5 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong tuyển sinh năm 2023.

Thay mặt các tân sinh viên K121, sinh viên Nguyễn Mạnh Khôi (ngành Y khoa) đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, ủng của của nhà trường và các thầy cô giáo, đồng thời bày tỏ: "…Con đường để trở thành một vị bác sĩ giỏi, thầy thuốc giỏi hứa hẹn là một đoạn đường khó khăn và không hề dễ dàng. Khi bước vào giảng đường đại học, được tiếp cận với phương thức đào tạo và học tập hoàn toàn mới, chúng em sẽ phải thể hiện tinh thần tự giác, tính độc lập trong học tập. Chúng em tin rằng, bằng sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các thầy, cô giáo, các anh chị đi trước, cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà nhà trường và xã hội giao phó...".

Trong lễ khai giảng ngày 26/9, GS.TS Nguyễn Hữu Tú đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho 5 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong tuyển sinh năm 2023, đó là Mai Duy Anh Quân (thủ khoa khối B toàn quốc với 29,8 điểm); Phạm Nguyễn Minh Tuấn (Huy chương Vàng Quốc tế môn Hóa học 2022); Nguyễn Mạnh Khôi (Huy chương Vàng Quốc tế môn Hóa học 2023); Vũ Thế Anh (Huy chương Đồng Quốc tế môn Sinh học 2023) và Trần Phạm Mạnh (Huy chương Đồng Quốc tế môn Sinh học 2023).

Danh sách trúng tuyển Trường Đại học Y Hà Nội năm 2023Danh sách trúng tuyển Trường Đại học Y Hà Nội năm 2023

SKĐS - Ngay sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh có thể tra cứu danh sách trúng tuyển và danh sách thí sinh tuyển thẳng đã xác nhận nhập học Trường Đại học Y Hà Nội năm 2023.

Đỗ Vi
Ý kiến của bạn