DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trường Đại học Y Hà Nội có 6 tân Giáo sư và 40 tân Phó Giáo sư
D.Hải - 18:08 30/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 30/3, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra lễ phong hàm Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2017. Theo đó, Trường Đại học Y Hà Nội có 6 tân GS và 40 tân PGS được phong hàm lần này.

Trong các tân GS, PGS được phong hàm lần này có nhiều người vừa làm công tác chuyên môn, vừa giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đặc biệt có nhiều người giữ vị trí giám đốc các BV. Điển hình là GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương; GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K Trung ương; GS.TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương; GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim Hà Nội...

6 tân Giáo sư nhận quyết định phong hàm GS.

 

Trong số 6 tân GS, có duy nhất nữ GS đó là GS.TS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.

Theo ban tổ chức, các GS, PGS được công nhận có rất nhiều bài báo khoa học, công trình nghiên cứu... đăng trên các tạp chí y học uy tín trên thế giới.

GS.TS Lê Thị Hương nhận quyết định phong hàm GS.


GS.TS Trần Văn Thuấn nhận quyết định phong hàm GS.


GS.TS Lê Thanh Hải nhận quyết định phong hàm GS.

 

Là một trong những người được phong hàm GS lần này, GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K Trung ương cho biết: Đây là sự ghi nhận kết quả vô cùng vinh dự và là động lực giúp các tân GS, PGS cố gắng phấn đấu, cống hiến hơn nữa.

GS. Thuấn cho rằng, việc gắn kết giữa bệnh viện K nói chung cũng như các bệnh viện khác với nhà trường là vô cùng quan trọng, đóng vai trò then chốt, kết hợp đào tạo và thực hành y khoa. Trong thời gian tới BV K tiếp tục chú trọng đầu tư nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu phòng chống và chữa trị ung thư của người dân...

Các tân Phó Giáo sư nhận quyết định phong hàm.


Trước đó, theo Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước ngày 5/3/2018 có 74 GS và 1.057 PGS được công nhận đủ tiêu chuẩn. Đặc biệt khối ngành Y Dược chiếm số lượng GS, PGS đông đảo.

D.Hải

Tin liên quan
Lần đầu tiên phẫu thuật bảo tồn cánh tay cho bệnh nhân ung thư xương nhỏ tuổi
SKĐS - Các y bác sĩ khoa Ngoại bụng 2, bệnh viện K phối hợp với bác sĩ BVĐK Xanh Pôn vừa phẫu thuật bảo tồn cánh tay cho nữ bệnh nhân ung thư xương 16 tuổi. Đây là ca phẫu thuật đánh dấu bước tiến mới trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình lần đầu tiên thực hiện ở Việt Nam.
Nội soi cắt lách ít đau cứu nguy cho trẻ xuất huyết giảm tiểu cầu
SKĐS - Các bác sĩ Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh, BV Việt Đức đã điều trị thành công cho nhiều ca xuất huyết giảm tiểu cầu (XHGTC) bằng phương pháp cắt lách nội soi chỉ với một đường rạch ở rốn. Đây là kỹ thuật ưu việt so với mổ mở hoặc nội soi 3 lỗ trước đây vẫn áp dụng, giúp giảm đau đớn, bệnh nhân được ra viện sớm và sẹo mổ ở rốn gần như không nhìn thấy.
Cấp cứu bé trai 7 tuổi nuốt đồng xu khi chơi đùa
SKĐS - Cháu Q. (7 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) trong lúc chơi đùa với đồng xu - loại xèng chơi trò chơi, đã nuốt phải đồng xu khiến đau họng, nuốt vướng, không ăn uống được và phải nhập viện cấp cứu.
Phẫu thuật hạ tinh hoàn cho bé trai 2 tuổi có tinh hoàn lạc chỗ
SKĐS - Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng không có tinh hoàn trong bìu trái. Gia đình cho biết, bệnh nhi bị bệnh từ lâu, gia đình không thấy tinh hoàn trái trong bìu, nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm