Hà Nội

Trường đại học Y Dược Huế: Tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật bệnh viện mở rộng

04-05-2018 8:19 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trường đại học Y Dược Huế vừa tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật bệnh viện mở rộng lần thứ hai năm 2018.

PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, các viện, trường đại học y dược trong toàn quốc và hơn 300 đại biểu là các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ, nhà khoa học trong lĩnh vực y dược trong nước và quốc tế tham dự.

GS. TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Huế cho biết: Hội nghị khoa học kỹ thuật bệnh viện mở rộng lần thứ hai năm 2018 là hoạt động tiêu biểu nhân kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển của Bệnh viện Trường đại học Y dược Huế (1998 - 2018). 80 bài báo khoa học, báo cáo tổng quan gửi đến tham gia hội nghị khoa học kỹ thuật lần này với các chủ đề đa dạng từ những cập nhật kiến thức chuyên môn đến trao đổi, chia sẻ thông tin về các kết quả, thành tựu nghiên cứu mang tầm quốc gia và quốc tế. Ban tổ chức và hội đồng khoa học đã chọn ra 51 báo cáo khoa học đạt chất lượng để ấn bản trong kỷ yếu hội nghị. Hội đồng khoa học cũng chọn ra 27 báo cáo để trình bày tại ba hội trường trong khuôn khổ hội nghị theo các nhóm chuyên khoa.

Hội nghị có báo cáo của các giáo sư, nhà khoa học đến từ các trường, viện đại học và trung tâm nghiên cứu có uy tín trên thế giới như: Đại học công nghệ Queensland (Australia), Đại học Sassari (Italia), Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh tật (Hàn quốc)...


Xuân Hồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn