DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trường CĐ Y tế Lâm Đồng sáng tạo máy “ATM khẩu trang”
THANH DƯƠNG HỒNG - 12:46 10/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn Thanh niên và Công đoàn Trường CĐ Y tế Lâm Đồng vừa chế tạo thành công và đưa vào hoạt động máy “ATM khẩu trang”.

Máy ATM khẩu trang của Trường CĐ Y tế Lâm Đồng đang hoạt động.

Được biết, từ ý tưởng của GS.TSKH Dương Quý Sỹ - Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Lâm Đồng, Đoàn thanh niên và Công đoàn nhà trường đã phối hợp nghiên cứu sáng tạo chiếc máy ATM khẩu trang này. Máy ATM khẩu trang được chế tạo từ chất liệu alu (nhẹ, có giá thấp), song có độ chắc chắn và khá đẹp.

Máy có 02 chế độ, vừa sử dụng bằng cơ (quay tay) và tự động vận hành bằng nút bấm. Ngăn chứa trong máy chứa khoảng 200 chiếc khẩu trang. Người sử dụng ATM khẩu trang có thể dùng tay quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, khẩu trang sẽ rơi ra khay đựng (bên ngoài) từng chiếc.

Khẩu trang sử dụng tại ATM có 7 lớp, được tẩm tinh dầu húng chanh kháng khuẩn, phối hợp với tinh dầu tràm (hoặc sả, quế) có mùi thơm nhẹ; màng lọc tẩm nhuộm bằng than hoạt tính; nguyên liệu hoàn toàn bằng 4 lớp giấy thấm lọc phân hủy nhanh và thân thiện với môi trường… Toàn bộ số khấu trang này do đoàn viên sinh viên và giảng viên của Trường CĐ Y tế Lâm Đồng tự sản xuất.

“Máy ATM khẩu trang” đang đặt tại cổng trường, ngoài phục vụ miễn phí cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường, còn phục vụ người dân địa phương và khách du lịch…

THANH DƯƠNG HỒNG

Tin liên quan
Các hoạt động du lịch thể thao, dịch vụ tại Lâm Đồng hoạt động trở lại
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - Đoàn Văn Việt đã quyết định cho phép hoạt động trở lại ở Chợ đêm Đà Lạt và các khu, điểm du lịch, dịch vụ; các hoạt động thể thao, làm đẹp; học sinh các cấp trong tỉnh đi học lại từ ngày 4/5/2020…
Lâm Đồng: Hơn 4 tỷ đồng đóng góp Quỹ phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Theo tổng hợp chung, tính đến ngày 17/4/2020, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch COVID- 19 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng thời, hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, các cơ sở tôn giáo, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân… trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 số tiền 4,425 tỷ đồng.
Lâm Đồng: Gần 50 tỷ đồng mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19
SKĐS - Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, để kịp thời mua sắm các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở đã lập danh mục gồm các cơ sở vật chất và trang bị cần thiết và trình UBND tỉnh chỉ đạo chi ngân sách để mua sắm, với tổng kinh phí 49,49 tỷ đồng.
Lâm Đồng: Nhiều hoạt động quyết liệt và thiết thực chống đại dịch COVID-19
SKĐS - Đã qua một tuần thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, nhìn chung, các cơ quan, đơn vị, địa phương đều thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vì không đến cơ quan mà ở nhà làm việc nên rảnh rang đã tham gia tập thể dục tại các khu vực công viên, công cộng khá đông trong “mùa dịch”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm