Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai: Mang vạn sự an tâm đến Bắc Giang

12-06-2021 3:57 PM | Thời sự

SKĐS - Sau hơn một tuần nỗ lực, thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã thực hiện tiêm chủng gần 86.000 liều vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng công nhân các khu công nghiệp và người dân tại Bắc Giang. Chuyến đi đặc biệt để lại những trải nghiệm không giống bất cứ khoá học nào, với nhiều cung bậc cảm xúc cho mỗi thành viên của đoàn…

Mỗi mũi tiêm một niềm an tâm

Đặt chân đến mảnh đất Bắc Giang ngày 1/6/2021, sau cuộc gặp gỡ ngắn với lãnh đạo tỉnh ủy, gần 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế (CĐYT) Bạch Mai chia làm các nhóm tỏa về TP Bắc Giang, huyện Việt Yên, Lạng Giang, Hiệp Hòa, Lục Nam và Yên Dũng để cùng phối hợp với các lực lượng y tế địa phương thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 “thần tốc” tại tâm dịch.

Đội ngũ CĐYT Bạch Mai chuẩn bị cho chuyến làm nhiệm vụ ở Bắc Giang

“Kẻ thù” duy nhất với đội ngũ có lẽ chỉ là cái nắng nóng oi ả cứ bám riết vào mỗi thành viên. Do đã được đào tạo và tập huấn kỹ lưỡng, các sinh viên không mất quá nhiều thời gian để hoà nhịp công việc ở đây. Từ phối hợp với các bác sĩ, điều dưỡng của trung tâm y tế thiết lập các bàn tiêm, phân luồng đón tiếp người dân hay đo dấu hiệu sinh tồn, đến thực hiện các mũi tiêm an toàn, sinh viên CĐYT Bạch Mai luôn thể hiện tinh thần chuyên nghiệp cũng như chính xác từ những công việc nhỏ nhất.

Đội ngũ CĐYT Bạch Mai khám sàng lọc và tiến hành tiêm vaccine COVID-19 cho người dân Bắc Giang

Sau khi hoàn thành gần 86.000 mũi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn tỉnh Bắc Giang vào sáng 9/6, 190 thành viên đã trở về Hà Nội để thực hiện cách ly, còn 143 thầy cô, cán bộ, sinh viên Trường CĐYT Bạch Mai tiếp tục ở lại Bắc Giang, thành lập "BIỆT ĐỘI SĂN COVID", cùng hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cho tỉnh. Chia thành các nhóm, thành viên của đoàn miệt mài đi từng ngõ ngách, từng nhà dân để “tìm COVID”. Dưới cái nắng rát, những bộ đồ áo bảo hộ cấp 4 chứa đầy những giọt mồ hôi và cả tinh thần quyết liệt của các bạn trẻ, vết khẩu trang hằn trên những khuôn mặt đỏ gay vì mệt và nóng vẫn cố gượng nụ cười. Dẫu có những bạn có biểu hiện mệt phải nghỉ ngơi, nhưng cả đoàn vẫn kiên trì thực hiện nhiệm vụ.  

Những trải nghiệm không quên

Ấn tượng với thầy và trò Trường CĐYT Bạch Mai những ngày gắn bó với quê hương vải thiều, được các bạn trẻ chia sẻ liên tục trong nhóm fanpage của trường, thể hiện sự yêu mến, quan tâm, trợ giúp nhiệt tình từ các nhân viên y tế, nhân viên hỗ trợ cũng như người dân nơi đây.

Đó là anh lái xe vui tính hoà vào những câu chuyện cười suốt mỗi lần di chuyển. Đó là chị phục vụ thân thiện lo cho đoàn từng bữa ăn sạch ngon đến những chai nước hoa quả ép. Là khoảnh khắc giữa trưa nắng gắt, anh bộ đội “hái xoài” cho các sinh viên bằng cách ném dép miệt mài; hay hộp kim chi đỏ au mà bác đầu bếp ở một nhà máy trong khu công nghiệp đã dúi vào tay các sinh viên khi chứng kiến bữa ăn “hết sạch kim chi, chỉ còn thịt”, vội vã sau khi đợt tiêm chủng cho nhà máy. Hẳn đã là những kỷ niệm giản dị nhất, mà đẹp nhất trong thời sinh viên của các em.

BSCKII. Trương Thị Thu Hương và đoàn công tác tham gia chống dịch tại Bắc Giang

BSCKII. Trương Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Trường CĐYT Bạch Mai - Trưởng đoàn trực tiếp tham gia chống dịch tại tâm dịch Bắc Giang, chia sẻ: “Quả là rất đỗi tự hào về đội ngũ sinh viên của nhà trường. Các em không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp về nghiệp vụ, mà còn mang trong mình tinh thần tự nguyện và chia sẻ vô cùng chân thành, hồn nhiên. Các em đã thực sự trưởng thành”.

Tiễn đoàn về Hà Nội, vẫn là cái nắng bỏng bám riết quen thuộc, nhưng kèm theo đó, là những niềm vui, sự an tâm của hàng chục vạn người dân đã mang trong mình sức mạnh để đối chọi với đại dịch. Và với mỗi thành viên của CĐYT Bạch Mai, chuyến đi là trải nghiệm không thể nào quên, là nguồn động viên lớn lao cho những bác sĩ, điều dưỡng tương lai.  

Trong đợt tiêm chủng “thần tốc” ở Bắc Giang diễn ra từ 1/6 – 10/6, đã có 150.000 liều vaccine được tiêm cho công nhân các khu công nghiệp và người dân ở nhiều nơi trong thành phố Bắc Giang. Hiện tình hình dịch tại Bắc Giang đã cơ bản được khống chế, chủ yếu chỉ phát sinh trong khu cách ly và phong tỏa, không có ca mới ngoài cộng đồng.

Hoàng Dương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;