Trưởng Ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng thăm và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại BV K

25-02-2016 7:58 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Cuối giờ chiều ngày 24/2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã thăm và chúc mừng Ban lãnh đạo, các cán bộ, y bác sỹ, công nhân viên Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều- Hà Nội) nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2016).

Cuối giờ chiều ngày 24/2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã thăm và chúc mừng Ban lãnh đạo, các cán bộ, y bác sỹ, công nhân viên Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều- Hà Nội) nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2016).

Báo cáo của BV do TS Bùi Diệu- Giám đốc BV cho biết, BV K đã củng cố công tác thường trực BV, tổ chức cải tiến quy trình khám bệnh, thực hiện tốt qui chế thường trực cấp cứu.

Đối với việc thực hiện giảm tải khoa khám bệnh: BV đã tăng số bàn khám lên 28 bàn; duy trì 3 bàn khám bệnh dự phòng. Bố trí 20 quầy thu tiền liên hoàn với phòng khám. Đồng thời BV cũng triển khai khoa Hồi sức cấp cứu tầng 1. Có đầy đủ hệ thống cận lâm sàng phục vụ riêng cho khoa khám bệnh: Chẩn đoán hình ảnh, huyết học – vi sinh; sinh hóa – miễn dịch; GPB-TB.

Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng tập thể cán bộ, thầy thuốc BV K

Đồng thời, BV cũng bổ sung trang thiết bị, phương tiện cho Khoa khám bệnh; trang bị hệ thống biển báo, chỉ dẫn, lấy số tự động. Việc thu phí khám và xét nghiệm theo chuyên khoa, có hệ thống xếp hang lấy số khám, đóng viện phí...

TS Bùi Diệu cho biết thêm, tại Khoa khám bệnh, BV đã hoàn thiện thiết bị cho khu vực ngồi chờ: 500 chỗ ngồi, lắp quạt điện, hệ thống gọi số tự động, lấy máu xét nghiệm tại phòng khám.

Đối với hoạt động khám bệnh: BV thực hiện theo hướng chuyên khoa sâu, gắn với khoa điều trị, đưa các bác sĩ có kinh nghiệm ra khám để rút ngắn thời gian khám, số bệnh nhân khám <50 bệnh nhân/ ngày. Sắp xếp khám bệnh, hướng dẫn, phát số, chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng hợp lý, kê đơn điều trị ngoại trú hợp lý, không lạm dụng thuốc. Quy định thời gian nhận và trả các xét nghiệm cận lâm sàng rõ ràng: các khoa cận lâm sàng đều thực hiện đúng các yêu cầu đề ra, trả kết quả theo đúng hẹn, giải quyết nhanh khâu khám bệnh.

BV đã thực hiện khám chữa bệnh cho một khối lượng lớn bệnh nhân trong đó có rất nhiều bệnh nhận đã trong giai đoạn muộn và cấp cứu nhanh chóng, chính xác, kịp thời với phương án điều trị an toàn, hợp lý.

“ Nhờ áp dụng các biện pháp này mà tình trạng quá tải khu vực khám bệnh tại cơ sở thay đổi đáng kể, quy trình khám bệnh chỉ còn 4-5 bước tùy theo loại hình khám bệnh”- giám đốc BV K nhấn mạnh.

Tại các khoa điều trị, BVK cũng đã tổ chức đón tiếp, phổ biến các quy định cần thiết,  đầy đủ y lệnh khi người bệnh nhập khoa điều trị. Thực hiện và kiểm soát tốt các quy trình chuyên môn, kỹ thuật, y lệnh điều trị trong cả 3 khối Xạ, Ngoại và Nội.

Kiện toàn tổ chức hành chính và hoạt động khoa: thăm buồng bệnh hàng ngày, hội chẩn liên khoa, giao ban các khối.

Giảm số người bệnh nằm ghép, giảm số ngày điều trị trung bình nội trú một cách hợp lý (13 ngày).

Giám đốc BV K cũng cho biết thêm, BV đã ứng dụng các kỹ thuật mới vào điều trị và chẩn đoán: triển khai thêm các xét nghiệm đột biến gene, điều trị đích, phẫu thuật nội soi cho hầu hết các nội tạng, dần ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến: phẫu thuật gan, ung thư thực quản, vét hạch chủ bụng, tạo hình vú 1 thì, tạo hình vạt dưới cằm, phẫu thuật tiết niệu…

Trưởng Ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng BV K nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển, đổi mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện K, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao và nhiệt liệt hoan nghênh những nỗ lực của Bệnh viện K trong thời gian qua. Trước thực trạng nhu cầu bệnh nhân đến khám và điều trị tăng cao, cùng với đó là các tuyến chuyển đến chủ yếu là bệnh nhân nặng, Bệnh viện K đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Bộ Y tế đã giao cho. Những nỗ lực của Bệnh viện đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân của ngành y tế.

Đồng chí Võ Văn Thưởng chia sẻ, trong bối cảnh bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang tăng rất nhanh, do nhiều nguyên nhân đã đặt ra nhiệm vụ quan trọng đối với ngành y tế và Bệnh viện K Trung ương, đó là cần chú trọng hơn nữa công tác phòng, chống và phát hiện sớm bệnh ung thư. Bệnh viện cần quản lý, tổ chức và thực hiện tốt Chương trình phòng, chống ung thư Quốc gia, nhân rộng các mô hình phòng chống và phát hiện sớm ung thư tại các địa phương nhằm giảm thiểu tử vong do ung thư

Đánh giá cao về chuyên môn, y đức của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện K Trung ương, với gần 1000 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó rất nhiều cán bộ có trình độ cao, được đào tạo ở nước ngoài, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn trong thời gian tới bệnh viện tiếp tục quan tâm đào tạo về chuyên môn, y đức cho đội ngũ cán bộ, trong đó cần chú trọng việc giao tiếp của mỗi cán bộ đối với bệnh nhân. Thái độ ân cần, dặn dò của bác sỹ đối với bệnh nhân sẽ giúp người bệnh có thêm niềm tin, nỗ lực trong quá trình điều trị bệnh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm và tặng quà toàn bộ 52 bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn, trong thời gian tới, Bệnh viện K Trung ương sẽ luôn là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và xã hội trong công tác phòng chống và điều trị ung thư, mang lại sự sống, niềm tin cho người bệnh...

Cũng trong dịp này, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đi thăm và tặng quà toàn bộ 52 bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều- Hà Nội). Đồng chí Võ Văn Thưởng ân cần thăm hỏi sức khoẻ từng bệnh nhi, động viên các bệnh nhi và gia đình người bệnh luôn có niềm tin, nỗ lực vượt qua khó khăn và mau phục hồi sức khoẻ để sớm trở về với gia đình.

Trưởng Ban Tuyên giáo TW Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc mừng GS.TS Phạm Gia Khánh tại tư gia

Chiều tối cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đến nhà riêng thăm và chúc mừng GS.TS Phạm Gia Khánh, nguyên Giám đốc Học viện Quân y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng GS.TS Phạm Gia Khánh đã có nhiều cống hiến cho ngành y tế.../

 


Thái Bình- Trần Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH