DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trưởng ban Tuyên Giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng các thầy thuốc BV Trung ương Quân đội 108
Bích Thủy - 18:45 25/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều 25/2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã đến thăm và chúc mừng các y, bác sỹ ở Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trưởng ban Tuyên Giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng các thầy thuốc BV Trung ương Quân đội 108

Gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhân ngày 27/2. Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được trong hơn 67 năm qua, đồng thời sự ghi nhận những đóng góp to lớn của bệnh viện, của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Những thành tích mà Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã đạt được trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019 luôn là niềm tự hào của ngành y tế với những công trình nghiên cứu khoa học được trao Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ, các giải thưởng của các tổ chức khoa học có uy tín… Đặc biệt, những tiến bộ về mặt y học của bệnh viện được giới chuyên môn, cũng như được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao.

Đánh giá chung về trình độ y bác sĩ Việt Nam, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, trình độ chuyên của các bác sĩ Việt Nam không thua kém gì đồng nghiệp tại các nước khác. Việc Đảng, Nhà nước tin tưởng giao cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng, Nhà nước không chỉ là sự tin cậy về chuyên môn mà còn là sự tin tưởng tuyệt đối về y đức của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện”, đồng chí Võ Văn Thưởng nói.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ, Hội nghị Trung ương 6 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XII) đã ban hành Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới đã đặt ra những nhiệm vụ rất quan trọng đối với ngành y tế.

Trung tướng, GS - TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cho biết, Bệnh viện Trung ương Quân đội là BVĐK chuyên khoa sâu, tuyến cuối của ngành quân y và là bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia với trang thiết bị hiện đại, thực hiện nhiều kĩ thuật ngang tầm quốc tế như ghép tạng, ghép phổi từ người cho chết não... Với một đội ngũ chuyên môn có tay nghề cao, chuyên sâu, được đào tạo cơ bản trong và ngoài nước với 45 giáo sư, phó giáo sư, 146 tiến sĩ, hơn 600 thạc sỹ, bác sĩ; 1.300 điều dưỡng, kỹ thuật viên. Bệnh viện có nhiều viện, trung tâm và chuyên khoa sâu triển khai các kỹ thuật cao, giải quyết nhiều mặt bệnh phức tạp.

Trong năm 2018 Bệnh viện 108 đã khám chữa bệnh cho trên một triệu bệnh nhân, trong đó có trên 200.000 bệnh nhân nội trú. Hiện trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 4.000 - 5.000 bệnh nhân đến khám và điều trị.

Đặc biệt ngày 17/12/2018, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã khánh thành tòa nhà trung tâm. Đây là một trong những tòa nhà bệnh viện thông minh và hiện đại nhất Việt Nam. Cụm công trình trung tâm của bệnh viện có quy mô 2.000 giường bệnh, gồm ba tòa nhà chung nhau hai tầng hầm. Trong đó hai tòa cao 22 tầng, một tòa cao 10 tầng, tổng diện tích sàn 150.000 m2. Có 50 phòng mổ, bao gồm 45 phòng mổ tiêu chuẩn, năm phòng mổ ghép tạng và phòng mổ hybrid…

Cũng trong chiều 25/2, đồng chí Võ Văn Thưởng đã tới nhà riêng thăm, chúc mừng GS-TS Nguyễn Bửu Triều, nguyên Trưởng khoa phẫu thuật tiết niệu (Bệnh viện Việt Đức); GS-TS Lê Đức Hinh, Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Thần kinh học (Bệnh viện Bạch Mai).

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những cống hiến của Giáo sư Nguyễn Bửu Triều và Giáo sư Lê Đức Hinh trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn các Giáo sư tiếp tục truyền đạt chuyên môn và y đức cho thế hệ trẻ, đóng góp nhiều nhiều hơn nữa cho sự phát triển của y học nước nhà.

Bích Thủy

Tin chân bài
Thượng đỉnh Mỹ Triều sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27-28/2
SKĐS - Trong bản thông điệp Liên bang mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào ngày 27-28/ 2 này.
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
SKĐS - Sáng nay, 27/2 Học Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã xúc động khi được nghe thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành y tế. Cùng với đó, cán bộ y bác sĩ của Học viện đã vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc mừng nhân viên y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
SKĐS - Chiều 24/2/2018, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, thay mặt các thành viên của chính phủ Việt Nam và của Ủy ban Nhân dân TP.HCM, chuyển lời thăm hỏi ân cần nhất và chúc mừng 4000 thầy thuốc, nhân viên y tế của BV Chợ Rẫy nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.
27/2 năm nay, Bộ Y tế không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm
SKĐS - Bộ Y tế vừa ra thông báo về việc không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng và đề nghị các cơ quan, tổ chức không gửi hoa chúc mừng tại cơ quan Bộ Y tế.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm