Trưởng ban Tổ chức 'Tôi khoẻ đẹp hơn': Cuộc thi lan tỏa tinh thần thực hành dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học

06-09-2023 12:08 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Theo nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống: Thông qua việc tổ chức cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN, Báo Sức khỏe & Đời sống mong muốn góp phần nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học, giúp người dân cải thiện sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình...

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Cuộc thi "Tôi khoẻ đẹp hơn" truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần khỏe - đẹpThứ trưởng Trần Văn Thuấn: Cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn' truyền cảm hứng mạnh mẽ về tinh thần khỏe - đẹp

SKĐS - Khi được tổ chức thường niên, TÔI KHỎE ĐẸP HƠN sẽ vượt lên trên ý nghĩa của một cuộc tranh tài về hình thể hay nhan sắc.

Ngày 6/9, tại trụ sở Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Lễ phát động cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam nhằm tiếp tục cổ vũ phong trào tập luyện khoa học và dinh dưỡng hợp lý trong cộng đồng.

TTƯT. GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện.

Xây dựng tiền đề tạo ra một cộng đồng khỏe mạnh từ cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN

Phát biểu phát động cuộc thi, nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: TÔI KHỎE ĐẸP HƠN là sáng kiến của Báo Sức khỏe & Đời sống, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022 đã thu hút hàng nghìn ứng viên tham gia, tạo nên một phong trào tập luyện khoa học, thực hành dinh dưỡng lành mạnh, lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng; đồng thời truyền cảm hứng đến cộng đồng từ những câu chuyện cảm động về ý chí mạnh mẽ, thực hành chăm sóc, rèn luyện sức khỏe, quyết tâm thay đổi bản thân để khỏe hơn, đẹp hơn.

Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống cho biết, tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2022, Báo Sức khỏe và Đời sống với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam tiếp tục phát động cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 – năm 2023.

Trưởng ban Tổ chức 'Tôi khoẻ đẹp hơn': Cuộc thi lan tỏa tinh thực hành dinh dưỡng hơp lý, vận động khoa học
 - Ảnh 2.

Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN phát biểu tại lễ phát động

Theo Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh, tại Việt Nam, mỗi năm có hàng triệu người mắc mới các bệnh mạn tính không lây như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch và ung thư. Theo các nghiên cứu, nguyên nhân chính làm gia tăng các bệnh không lây nhiễm này là lối sống không khoa học, tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng và sự bất hợp lý trong vận động, thể thao.

"Chính vì vậy, thông qua việc tổ chức cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN, Báo Sức khỏe & Đời sống mong muốn góp phần nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học, giúp người dân cải thiện sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình, từ đó xây dựng tiền đề tạo ra một cộng đồng khỏe mạnh, góp phần nâng cao vóc dáng, trí tuệ cho các thế hệ người Việt tương lai" - Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh nhấn mạnh.

Mỗi trải nghiệm của người dự thi sẽ là một thông điệp

Theo nhà báo Trần Tuấn Linh, cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, mong muốn thay đổi bản thân để khỏe đẹp hơn mỗi ngày.  Mỗi câu chuyện trải nghiệm của người dự thi sẽ là một thông điệp, lan tỏa tinh thần thực hành dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học, từ đó hình thành thói quen, lối sống lành mạnh, chủ động phòng tránh bệnh tật, nâng cao sức khỏe. 

"Mỗi người dân khỏe mạnh sẽ giúp cộng đồng khỏe mạnh. Đó chính là ý nghĩa thông điệp của cuộc thi" - nhà báo Trần Tuấn Linh khẳng định.

Trưởng ban Tổ chức cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN cũng thông tin, lễ trao giải của cuộc thi lần 2 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình, chia sẻ câu chuyện hành trình tham gia cuộc thi và quyết tâm thay đổi bản thân của những ứng viên xuất sắc nhất, sẽ tạo cảm hứng và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp này đến với cộng đồng.

Trưởng ban Tổ chức 'Tôi khoẻ đẹp hơn': Cuộc thi lan tỏa tinh thực hành dinh dưỡng hơp lý, vận động khoa học
 - Ảnh 3.

Quang cảnh lễ phảt động cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN lần 2

Tại lễ phát động cuộc thi, Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến TTƯT.GS. TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế -  Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi; cảm ơn các chuyên gia đồng hành xuyên suốt cuộc thi; cảm ơn sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition, Herbalife Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh cũng bày tỏ mong muốn với sự hiện diện của đông đảo các đồng nghiệp báo chí trong lễ phát động, cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 sẽ được truyền tải một cách mạnh mẽ đến với cộng đồng, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của dinh dưỡng và lối sống khỏe mạnh, xây dựng vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt, để tận hưởng cuộc sống khỏe đẹp hơn mỗi ngày. 

Báo Sức khoẻ & Đời sống phát động cuộc thi "Tôi khoẻ đẹp hơn" lần 2Báo Sức khoẻ & Đời sống phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn' lần 2

SKĐS - Ngày 6/9, tại trụ sở Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Lễ phát động cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN lần 2 với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam nhằm tiếp tục cổ vũ phong trào tập luyện khoa học và dinh dưỡng hợp lý trong cộng đồng.

Thái Bình/Ảnh: Trần Minh - Tuấn Anh
Ý kiến của bạn