DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Họ nói gì:
Trước thềm cuộc gặp Biden-Putin
Thiên Minh - 15:17 07/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chuyến công du châu Âu của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 6 mở ra một bước ngoặt mới. Ông sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo NATO, EU, G7 và cuối cùng là cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin.

Sputnik logo

Hãng tin Nga Sputnik: Chuyến thăm châu Âu trong tháng 6 sẽ đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ. Ông Biden sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo NATO, EU, G7, đồng thời tham gia hội nghị thượng đỉnh cùng Tổng thống Nga Putin ở Geneva vào ngày 16/6.

Joe Biden

 Tổng thống Mỹ Joe Biden: Khi thế giới vẫn phải đương đầu với đại dịch, chuyến thăm châu Âu thể hiện cam kết mới của nước Mỹ với các đồng minh và các đối tác. Nguyện vọng của tôi là có mối quan hệ ổn định và có thể đoán trước với Nga, theo đó Washington và Moscow có thể hợp tác trong một số lĩnh vực như “ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí”.

Putin

 Tổng thống Nga Putin: Chúng tôi sẽ thảo luận các vấn đề liên quan tới quan hệ song phương. Tôi cho rằng cần phải tìm ra cách để cải thiện mối quan hệ đang xuống mức thấp nhất này. Chúng ta đều nhận ra thực tế này.

Thiên Minh

(theo Sputnik International)

Tin liên quan
Tổng thống V.Putin đánh giá cao việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam
SKĐS - Tổng thống Nga V.Putin đánh giá cao việc Việt Nam kiểm soát thành công COVID-19 và cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Nam tại cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Thách thức hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Tổng thống Biden
SKĐS - Trung Quốc được Mỹ xác định là thách thức địa chính trị hàng đầu mà Mỹ phải đối mặt trong năm đầu tiên nhiệm kỳ Tổng thống của ông Joe Biden.
Tổng thống V.Putin sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 vào hôm nay
SKĐS - Đây là tuyên bố của Người đứng đầu nước Nga Vladimir Putin trên các phương tiện truyền thông. Trước đó, ông cho biết, đến nay ngày càng nhiều quốc gia chấp thuận sử dụng vắc xin của Nga. Tại Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae-in cũng đã tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19 vào hôm nay.
Kỳ vọng ở cuộc gặp đầu tiên giữa Biden và Putin
SKĐS - Trong cuộc điện đàm ngày 14/4 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về việc tổ chức cuộc gặp mặt đầu tiên.
Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ sẽ gặp nhau vào ngày 16/6 ở Geneva
SKĐS - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 16/6 tại Geneva, Thụy Sĩ trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm